Chủ đề nóng

Ngắm hàng cây ở Thủ đô sắp bị "khai tử" trong ngày đầu năm mới

Hồng Phú Thứ hai, ngày 31/12/2018 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng cây xà cừ trên đường Láng là một trong những hàng cây xanh lâu năm, tạo bóng mát cho hai bên đường và tạo cảnh quan đẹp cho Thủ đô, nay phải di chuyển, chặt hạ để mở rộng tuyến vành đai 2.
Bình luận 0

Hà Nội phải di chuyển 476 cây xanh trên đường Láng (Hà Nội) để mở rộng mặt đường tuyến vành đai 2 (đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở).

Trên cơ sở mặt đường hiện trạng, xén hè bên phải tuyến từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở để mở rộng mặt đường thêm trung bình 3,5m; xây mới mặt đường bê tông nhựa rộng 4m cho người đi bộ, đi xe đạp kết hợp với lan can đặt trực tiếp trên tường chắn bê tông cốt thép sát mép bờ sông.

Dự án này sẽ phải di chuyển 476 cây xanh các loại, trong đó bứng dưỡng 371 cây, chặt hạ 105 cây (cây chặt hạ là những cây sâu, rỗng thân, nghiêng, cong queo phát triển không bình thường hoặc cây đã chết).

Theo nghi nhận, các cây xà cừ trên đường Láng đều được đánh số.

Nhiều cây lớn, đường kính gần 1m.

Các cây đều sinh trưởng tốt

Ông Long làm nghề cắt tóc dưới gốc cây xà cừ cho biết, hàng xà cừ này rất nhiều năm tuổi, tạo bóng mát cho người dân nay chặt đi thì rất tiếc.

Thời gian bắt đầu thi công từ ngày 1/1/2019 và hoàn thành trước Tết Nguyên đán để góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Thông tin mới nhất vụ “cụ” cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng “bật gốc bay đi”

 Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem