Chủ đề nóng

Ngắm quảng trường, phố đi bộ đầu tiên tại TP.HCM sắp khánh thành

Dương Thanh Chủ nhật, ngày 12/04/2015 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hệ thống phun nước tự động kết hợp với ánh sáng nhiều màu..., quảng trường, phố đi bộ đầu tiên tại TP.HCM khi hoàn thành sẽ đẹp lung linh và hút du khách.
Bình luận 0
Những ngày này, hàng trăm công nhân đang gấp rút thi công ngày đêm để kịp bàn giao công trình quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) theo đúng tiến độ đề ra, trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm chào mừng 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2015).

Theo thiết kế, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng.


Công nhân đang gấp rút thi công để kịp bàn giao công trình theo đúng tiến độ đề ra.
Hiện các hạng mục xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh, hệ thống chiếu sáng ngầm đã cơ bản hoàn thành. Hai bên vỉa hè, một phần lòng đường Nguyễn Huệ (rộng hơn 6m) đã được đơn vị thi công hoàn tất việc lát đá, trồng cây xanh. Các phương tiện được đi lại trong quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ, đồng thời các hoạt động kinh doanh của người dân và doanh nghiệp hai bên tuyến đường cũng khởi sắc trở lại.

Trên trục đường Nguyễn Huệ sau khi nâng cấp sẽ được tổ chức các chuyên đề nhạc nước, nghệ thuật 3D ở khu vực vòng xoay, bồn phun nước. Khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trồng hoa theo mùa, trồng thêm cây ở hai bên vỉa hè.

Theo dự kiến, phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng sẽ kết nối liên hoàn với khu vực ẩm thực chợ Bến Thành và khu vực mua sắm đường Đồng Khởi, cũng như các trung tâm thương mại lân cận. Cuối tuyến phố đi bộ là khu vực công viên bờ sông Sài Gòn (bến Bạch Đằng). Với hệ thống phun nước tự động kết hợp với ánh sáng nhiều màu sẽ tạo nên một con đường đi bộ thật lung linh, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo nhà thầu chính công trình quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ, hiện các hạng mục đã cơ bản hoàn thành. Công trình sẽ bàn giao lại cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư dự án) vào ngày 20.4.

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, phố đi bộ sẽ có 10 ngày để vận hành thử và kiểm tra.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại công trình quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ:
Những ngày này, hàng trăm công nhân đang gấp rút thi công để kịp bàn giao công trình theo đúng tiến độ đề ra.Công nhân làm việc ngày đêm để kịp hoàn thành tiến độ đúng thời hạn.


Đá granite dày 8cm được lát trên mặt đường, còn vỉa hè là đá granite dày 6cm với gam màu sáng.


Thương xá Tax cũng hiện ra sau thời gian được rào chắn để thực hiện thi công.

Quảng trường đi bộ được kết nối với công trình tàu điện ngầm Metro trong tương lai.Nhiều mảng xanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đài phun nước, chiếu sáng nghệ thuật tại vòng xoay Đồng hồ cũ.


Theo dự kiến, phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng sẽ kết nối liên hoàn với khu vực ẩm thực chợ Bến Thành và khu vực mua sắm đường Đồng Khởi, cũng như các trung tâm thương mại lân cận. Cuối tuyến phố đi bộ là khu vực công viên bờ sông Sài Gòn (bến Bạch Đằng).


Theo nhà thầu chính công trình quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ, hiện các hạng mục đã cơ bản hoàn thành và sẽ bàn giao lại cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư dự án) vào ngày 20.4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem