Ngày rằm thanh tịnh với bắp cải xào đậu phụ và nấm

Lan My (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 27/07/2018 13:16 PM (GMT+7)
Ngày rằm tháng này, bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hay. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm món bắp cải xào đậu phụ và nấm.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món bắp cải xào đậu phụ và nấm

- 1/4 cây bắp cải nhỏ

- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- Vài nhánh mùi tàu (ngò gai)

- Xì dầu, muối, hạt nêm chay

Cách làm món bắp cải xào đậu phụ và nấm

img

- Bước 1: Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng. Mùi tàu rửa sạch. Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.

img

- Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào. Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn. Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm món bắp cải xào đậu phụ và nấm này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem