Chủ đề nóng

Ngày vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng để tài lộc kéo về?

An Vũ (t/h) Thứ năm, ngày 18/02/2021 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các chuyên gia phong thủy, mua vàng trong ngày vía Thần Tài là để mang biểu tượng may mắn. Vậy nên mua vàng gì và mua bao nhiêu trong ngày này để may mắn, làm ăn sung túc?
Bình luận 0

Ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người đi mua vàng đầu năm để mong muốn năm mới có nhiều tài lộc, may mắn. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 nhằm vào Chủ nhật, rất có thể sẽ rất đông người đi mua vàng.

Không ít người thắc mắc, vậy vào ngày vía Thần Tài, mua vàng tây được không hay phải mua vàng ta thì mới may mắn? 

Ngày vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng để tài lộc kéo về? - Ảnh 1.

Ngày vía Thần Tài không quan trọng mua nhiều hay ít, chỉ cần chút đỉnh cũng là lấy may cho một năm mới khởi sự hưng thuận. Ảnh minh họa

Nên mua vàng gì trong ngày vía Thần Tài?

Mua vàng ta ngày vía Thần Tài

Theo quan niệm, nếp nghĩ của nhiều người Phương Đông, vẫn xem vàng ta là tài sản cất giữ, để dành và đúng theo phong thủy thì vàng để trong nhà hay mang theo bên mình sẽ tỏa ra năng lượng phú quý, mang đến may mắn về tài lộc, tiền của. Vì lẽ đó, Ngày vía Thần Tài,mua vàng ta tích trữ, lấy may là điều tất yếu!

Mua vàng tây ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng Ngày vía Thần Tài vẫn có những sản phẩm phong thủy bằng vàng tây, sản phẩm cũng được người tiêu dùng đón nhận nhiệt thành. Khá nhiều ý kiến cho rằng, vàng tây cũng là vàng nên việc mua vàng Ngày vía Thần Tài đã là may mắn rồi. 

Ngoài ra, nếu như vàng ta chỉ có thể để dành cất đi (với vàng miếng) hoặc vật phẩm phong thủy (charme con giáp, nhẫn kim tiền) vàng 24K cần cẩn trọng khi sử dụng vì vàng ta rất mềm, dễ méo, móp thì vật phẩm phong thủy vàng tây sẽ giúp bạn mang theo bên mình, hấp thụ may mắn mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Với nhẫn kim tiền vàng tây tính thẩm mỹ cao hơn nhờ độ bóng, sáng và có đặc tính cứng hơn, đeo trên tay thường xuyên cũng không bị méo. 

Riêng với dòng sản phẩm nhẫn kim tiền yếu tố này rất quan trọng bởi nhiều người muốn đeo nhẫn trên tay mong muốn điều thuận lợi khi bắt tay giao tiếp, ký hợp đồng, ...

Không có câu trả lời đúng duy nhất cho câu hỏi Ngày vía Thần Tài nên mua vàng tây hay vàng ta, tùy vào điều kiện, quan niệm, hoàn cảnh sử dụng của mỗi người mà vàng tây hay vàng ta sẽ phù hợp hơn. 

Nếu mua để sử dụng thì nên chọn vàng tây còn nếu muốn mua để cất đi, để dành nên chọn vàng ta. Nếu muốn kết hợp cả hai mục đích bạn có thể chọn charme con giáp hoặc nhẫn kim tiền vàng ta. 

Nếu như điều kiện tài chính không nhiều bạn có thể chọn nhẫn kim tiền vàng tây để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể sử dụng, lấy may mắn.

 Mua bao nhiêu vàng trong ngày vía Thần Tài?

Theo các chuyên gia phong thủy, mua vàng trong ngày vía Thần Tài là để mang biểu tượng may mắn nên tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà người dân có thể chọn lựa mua số lượng vàng cho phù hợp, không cần quá câu nệ.

Ngoài ra, tùy vào mong muốn về tài lộc, may mắn trong năm mà người dân có thể lựa chọn mua số lượng vàng phù hợp như sau:

Mua 5 chỉ vàng để cầu Tài.

Mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc.

Mua 2 chỉ vàng để cầu Phát.

Người dân hoàn toàn có thể mua nhẫn kim tiền nửa chỉ lấy may. Ngày Thần Tài không quan trọng mua nhiều hay ít, chỉ cần chút đỉnh cũng là lấy may cho một năm mới khởi sự hưng thuận.

Thậm chí, người dân có thể lựa chọn các món đồ giá trị, may mắn khác thay vì mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem