Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung

M.T Thứ sáu, ngày 04/12/2020 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hướng con người ý thức hơn tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, nghệ sĩ viola Nguyệt Thu cùng các nghệ sĩ và ê-kíp dự án Pneuma đã chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp với chủ đề "Thế giới nước".
Bình luận 0

Mượn hình tượng của nước, "Thế giới nước" sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật với nhiều hình thức tổng hợp, kết hợp với hiệu ứng công nghệ hình ảnh dưới dạng sân khấu Broadway. Chương trình nhằm tạo thành một câu chuyện truyền thuyết mang yếu tố hư cấu về một tương lai mới.

Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ viola Nguyệt Thu trình diễn tại buổi giới thiệu chương trình "Thế giới nước".

Tiết tấu chương trình chia thành các chương, đoạn với nhiều hình thức biểu diễn đặc sắc, độc đáo. Xuyên suốt sẽ là tiếng đàn viola của nghệ sĩ Nguyệt Thu - trình diễn solo hoặc kết hợp cùng ban nhạc. Đan xen là các tiết mục trình diễn thời trang - xiếc nghệ thuật, múa, ca nhạc… "Chiếc khăn Piêu" của nhạc sĩ Doãn Nho là một trong những tác phẩm được chọn làm cao trào cho phần kết của thiên anh hùng ca mang tên Thế giới nước - tiết mục này được nghệ sĩ Nguyệt Thu thể hiện viola cùng ban nhạc…

Chương trình do những đạo diễn và nghệ sĩ đã có những thành công đẳng cấp quốc tế thực hiện như: Đạo diễn Tuấn Lê, hạc sĩ Lê Anh Dũng, đạo diễn Quang Tú… Mỗi một nhạc phẩm là những khoảnh khắc sống động về cuộc sống, tình yêu và cả những nỗi nhớ, khát khao được sống trong sự yên bình.

Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung - Ảnh 3.

Tổ chức thiện nguyện Thiên Sứ - đơn vị sáng lập và đồng hành cùng chuỗi chương trình nghệ thuật tổng hợp này mong muốn qua các tác phẩm tâm huyết sẽ ngày một nâng tầm thị thiếu nghệ thuật của khán giả Việt Nam.


Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung - Ảnh 5.

 

"Người dân Việt Nam đều hướng về miền Trung yêu thương. Ai cũng muốn góp một phần nào đó dù nhỏ để ủng hộ thiện nguyện. Ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường là điều trăn trở của những người nghệ sĩ chúng tôi. Nên dự án "Nước" ra đời với mục tiêu dài hạn: cung cấp máy lọc nước, viên lọc nước và lọc cả nguồn nước (sông) thay đổi khí hậu. Và vì vậy sẽ cần nguồn kinh phí lớn.

Tác phẩm "Nước" đã được sáng tạo thành một câu chuyện có kịch bản và nội dung xuyên suốt - "Thế giới nước" với mục tiêu công diễn nhiều buổi, nhiều nơi. Kịch bản có thể dựng thành phim điện ảnh", Giám đốc dự án, nghệ sĩ Nguyệt Thu chia sẻ.

Show đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 18h20 ngày 13/12 tới đây. Show thứ hai sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 18/12 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổ chức thiện nguyện Thiên Sứ là một dự án hướng thiện bằng nghệ thuật tổng hợp mang tính sáng tạo. Mục đích của tổ chức này nhằm tôn vinh cuộc sống đẹp, hạnh phúc cùng với thông điệp yêu chuộng hòa bình, tôn trọng quyền con người, bảo tồn và phát triển văn hóa, di sản Việt.

Hoạt động chính là tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp, kêu gọi thiện nguyện, hình thành các trung tâm đào tạo nhân cách sống, bảo tồn và phát triển văn hoá bằng nghệ thuật .

Pneuma – Hơi thở cuộc sống là khát vọng lan tỏa yêu thương của những người nghệ sĩ với mong muốn đóng góp tri thức, khả năng sáng tạo nhằm mục đích nối kết cộng đồng, những người yêu thích nghệ thuật, hiểu về hòa bình. Pneuma mong muốn tận hưởng một cuộc sống tươi mới, tràn ngập niềm vui, đồng thời phát triển phong cách sống văn minh thông qua ngôn ngữ nghệ thuật sáng tạo - biểu diễn (âm nhạc, điện ảnh, múa, xiếc, hội họa... )

Pneuma – Hơi thở cuộc sống cũng là một chuỗi chương trình nghệ thuật tổng hợp thiên anh hùng ca gồm 60 câu chuyện - truyền thuyết - thiên anh hùng ca của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Kiến tạo nên một thế giới mới tươi đẹp từ "bức tranh" gồm những "mảnh ghép" lịch sử Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem