Chủ đề nóng

Nghi án hối lộ 80 triệu yen: Nguyên Thứ trưởng phải làm báo cáo

Thứ tư, ngày 26/03/2014 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Mạnh Hùng – Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT người từng phụ trách lĩnh vực đường sắt khi còn đương chức cũng nằm trong danh sách các cán bộ làm báo cáo.
Bình luận 0
Ngày 26.3, Bộ GTVT đã có công văn số 3222/BGTVT-TCCB yêu cầu các cán bộ, công chức thuộc diện Bộ quản lý làm báo cáo liên quan đến Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1) giai đoạn 1.

Theo Bộ GTVT, việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến dự án kể trên.


Ảnh minh họa từ internet

Tổng số có 10 cán bộ phải làm báo cáo về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trong đó có 7 người đang đương chức, 3 người đã nghỉ hưu. Ông Lê Mạnh Hùng – Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT người từng phụ trách lĩnh vực đường sắt khi còn đương chức cũng nằm trong danh sách các cán bộ làm báo cáo.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1) được cho là dự án dính líu đến nghi vấn hối lộ 80 triệu yen của Cty Tư vấn giao thông Nhật Bản với cán bộ ngành đường sắt Việt Nam. Đã có 4 cán bộ thuộc Cục Đường sắt và Tổng Cty Đường sắt Việt Nam phải tạm dừng công việc để làm giải trình về trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này.


Vinh Hải (Vinh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem