Chủ đề nóng

Ngỡ ngàng xe tiền tỷ Toyota Fortuner sử dụng tấm che nắng bằng bìa carton bên ghế phụ

Quang Minh Thứ hai, ngày 05/06/2023 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù là xe tiền tỷ, nhưng Toyota Fortuner vẫn dùng bìa carton ở tấm che nắng bên ghế phụ khiến nhiều người dùng thắc mắc.
Bình luận 0

Toyota Fortuner không còn là mẫu xe xa lạ ở thị trường Việt Nam khi từng có thời gian luôn dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung. Tuy nhiên, kể từ năm 2019, Toyota Fortuner đã không còn được ưa chuộng và doanh số giảm dần trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của Ford Everest, Hyundai Santa Fe...

Việc Toyota Fortuner ngày càng ế ẩm là do sự chậm thay đổi thiết kế, trong khi đối thủ liên tục cải tiến và mức giá của xe cũng cao hàng đầu phân khúc. Không chỉ câu chuyện doanh số giảm, Toyota Fortuner cũng khiến người dùng chú ý với những câu chuyện "ngoài lề".

Toyota Fortuner tiền tỷ nhưng dùng bìa carton ở tấm chắn nắng

Mới đây, một cựu kỹ sư từng có thời gian dài làm việc cho Toyota Việt Nam - Lê Văn Tạch đã chia sẻ bài viết với nội dung nói về tấm chắn nắng xe Toyota Fortuner.

Cụ thể, vị cựu kỹ sư này cho biết khá ngạc nhiên khi tấm chắn nắng bên phụ của Toyota Fortuner làm bằng bìa carton. "Trước mình cữ nghĩ là điều này chỉ có trên xe rẻ tiền như Vios chứ không nghĩ là trên xe tiền tỷ", ông Tạch viết.

Ngỡ ngàng Toyota Fortuner sử dụng tấm che nắng bằng bìa carton - Ảnh 1.

Tấm chắn nắng Toyota Fortuner bằng bìa carton. Ảnh Lê Văn Tạch.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt like, bình luận và cả chia sẻ. Rất nhiều người cũng tỏ ra khá ngạc nhiên với vật liệu carton mà hãng xe Toyota làm trên tấm chắn nắng của Fortuner dù giá trị xe khá lớn.

"Bóc lột cái nào của Toyota ra cũng thế (trừ dòng Prado) tôi chưa được đụng tới", người dùng Nam Khanh bình luận. 

Chia sẻ ý kiến, người dùng Vũ Tuấn Anh viết: "Theo quan điểm của riêng tôi thì Toyota sản xuất tại Việt Nam nói chung và Đông Nam Á chất lượng thật sự không xứng với tầm tiền bỏ ra. Họ quá coi thường thị trường và khách hàng Việt Nam". Đáp lại ý kiến này, ông Lê Văn Tạch nói "Anh cũng chung quan điểm".

Tương tự, người dùng Le Chi Mai cho biết: "Tôi đã từng thấy, Toyota coi thường người Việt mình quá. Nhìn tấm che nắng của Maztiz Grover nhập Hàn đẹp làm sao".

Ngỡ ngàng Toyota Fortuner sử dụng tấm che nắng bằng bìa carton - Ảnh 2.

Toyota Fortuner sử dụng bìa carton ở tấm chắn nắng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh Lê Văn Tạch.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến người dùng cho rằng việc này là khá bình thường và việc làm bằng bìa carton cũng có chủ đích.

"Khi có tai nạn nhiều trường hợp lái cám ơn cái bìa đó ấy chứ", người dùng Tran Hung bình luận. "Xe nào cũng thế kể cả Mercedes-Benz Maybach cũng dùng carton thế thôi", Hongky Vu viết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ Toyota Fortuner mà nhiều dòng xe cũng sử dụng bìa carton làm tấm chắn cho xe. Việc này một phần để giúp xe giảm trọng lượng, phần nữa là giúp hạn chế chấn thương khi xảy ra tai nạn. Không chỉ bìa carton, vật liệu xốp cũng được một số hãng xe sử dụng với mục đích tương tự.

Việc sử dụng bìa carton hay xốp làm tấm che nắng không ảnh hưởng đến chất lượng an toàn của xe, quan trọng là cách kết cấu để tấm bìa này không bị biến dạng, mất thẩm mỹ khi sử dụng lâu dài.

Trước đây, ở Việt Nam cũng xôn xao trường hợp Toyota Vios cũng sử dụng bìa carton làm tấm che nắng tương tự nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người dùng trong nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem