Chủ đề nóng

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ tư, ngày 30/01/2019 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện đại là vậy nhưng Trung Quốc vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi làng có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đây quả thật là một di sản quý giá của quốc gia.
Bình luận 0

Vân Nam là một tỉnh nổi tiếng với tài nguyên du lịch phong phú, rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Dali, phố cổ Lijiang, Sangri..là những nơi được khách du lịch yêu thích. Nơi này không chỉ có phong cảnh đẹp mà các dân tộc sinh sống tại đây cũng rất phong phú.

Mặc dù nơi này có nhiều phong cảnh đẹp nhưng có một số nơi không được thế giới bên ngoài biết đến, bởi mức độ phổ biến của nó còn chưa cao. Ở thị trấn Yongning, phía namQianxi, thuộc tỉnh Vân Nam. Ngôi làng này được khách du lịch đặc biệt quan tâm vì mô hình đặc biệt của nó, rất nhiều du khách bị cuốn hút bởi lối kiến trúc đậm nét địa phương có từ rất lâu đời.

Ngôi làng cổ này có tên là Chengzi, lý do khiến nó trở nên đặc biệt là toàn bộ những ngôi nhà bên trong ngôi làng này đều thông với nhau. Phong cách kiến trúc này còn có tên gọi là nhà tổ mối. Làng cổ Chengzi là cảnh quan làng cổ độc đáo nhất ở Vân Nam, nó có lịch sử hơn 500 năm.

Khoảng cách giữa các hộ gia đình ở đây không có, có khoảng 800 ngôi nhà liên thông với nhau. Do vậy, người dân nơi đây rất đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ nhau giống như một gia đình lớn.

Nhiều khách du lịch lần đầu tới đây cảm giác nơi này giống như một mê cung, rất khó xác định phương hướng. Thế nhưng người dân trong làng thì thấy nó rất bình thường. Cho dù du khách có đi sai như thế nào thì người dân trong làng cũng đều sẵn sàng chỉ dẫn tận tình.

Không ai tin có tồn tại những ngôi làng dị thế này cho tới khi đến Trung Quốc

Những câu chuyện xung quanh 3 ngôi làng này luôn kích thích sự tò mò của tất cả mọi người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem