Chủ đề nóng

'Ngôi nhà ảo ảnh' làm dấy lên nhiều tranh cãi ở Thụy Sĩ

Lê Phương (Dailystar) Thứ hai, ngày 24/01/2022 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra vô cùng tò mò về một ngôi nhà được bao phủ hoàn toàn bằng gương, nằm ở một trong những địa điểm đẹp nhất thế giới.
Bình luận 0
'Ngôi nhà ảo ảnh' làm dấy lên nhiều tranh cãi ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ người Mỹ Doug Aitken đã thiết kế ra ngôi nhà đặc biệt này. Ảnh: Elevation 1049

'Ngôi nhà ảo ảnh' ở Gstaad, Thụy Sĩ lần đầu tiên thu hút sự chú ý vào năm ngoái. Được biết, nghệ sĩ người Mỹ Doug Aitken đã xây nên kiến trúc đặc biệt này tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ để tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của khu vực.

Nhưng mới đây, những hình ảnh này đã xuất hiện trở lại trên Facebook, làm dấy lên những luồng tranh cãi. Một số người dùng cho rằng ngôi nhà rất chướng mắt và gây nguy hiểm cho động vật hoang dã.

Một người dùng bất bình nói: "Ngôi nhà này chẳng ra làm sao, cần phải phá bỏ ngay lập tức!"

Một người khác nói đùa: "Tôi mà bán ngôi nhà này chắc sẽ chẳng ai mua mất".

Một người thứ ba nói thêm: "Dường như chỉ cần chạm nhẹ thôi là ngôi nhà cũng sẽ vỡ nát".

Một người thứ tư cho biết: "Ngôi nhà này gây nguy hiểm đối với các loài chim và thậm chí cả các động vật hoang dã khác!"

Mặc dù vậy, một số luồng ý kiến khác cho rằng ngôi nhà này 'thật tuyệt vời' và vô cùng nghệ thuật. Một người dùng đã viết: "Ngôi nhà này thật hoàn hảo!"

Người khác nói đùa: "Nếu tôi có thể sống ở đây, tôi sẽ không phải đóng thuế vì không ai tìm thấy tôi cả".

Trên thực tế, Doug Aitken đã bảo vệ tác phẩm của mình và tuyên bố rằng những biện pháp thích hợp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho động vật hoang dã.

Ông cho biết: "Trong quá trình xây dựng Mirage Gstaad, chúng tôi đã làm việc với Vogelwarte Sempach (Hiệp hội Bảo vệ Chim Thụy Sĩ) và thêm các đường kẻ ngang màu đen được lắp đặt mỗi 3 cm trên mặt tiền để giúp các loài chim dễ dàng nhận biết hơn".

Được biết, điểm tham quan này chỉ được trưng bày trong một khoảng thời gian nhất định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem