FIFA tiến hành điều tra Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia
LĐBĐ Malaysia (FAM) thông báo sẽ nộp đơn trình báo cảnh sát liên quan đến vấn đề làm giả tài liệu, đồng thời họ cũng xác nhận FIFA sẽ tiến hành điều tra Tổng Thư ký của FAM.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày giữa tháng 5/2023, người dân ở thôn 4, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam phấn khởi với việc ra quân tự nguyện chặt cây cối, phát dọn và di chuyển vật kiến trúc để hỗ trợ việc mở đường bê tông nông thôn của địa phương được thông thoáng hơn.
Theo người dân ở tổ 3, (thôn 4, xã Tiên Lãnh), trước đây tuyến đường vào khu dân cư đã được đổ bê tông nhưng nhỏ hẹp, lâu ngày bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông.

Người dân tổ 3, thôn 4, xã Tiên Lãnh khi nghe tin xã mở đường bê tông nông thông 3m lên 6m, hàng chục hộ dân nhiệt tình tự nguyện nhổ cây lạc sớm để hiến đất làm đường mới. Ảnh: H.L
Trước thực tế đó, chính quyền xã Tiên Lãnh đã vận động nhân dân mở rộng tuyến đường lên 6m, trong đó mặt bê tông rộng 3m với chiều dài gần 1km, kinh phí gần 1,1 tỷ đồng. Khi hoàn thành tuyến đường này sẽ khớp nối với tuyến đường thôn 5.
Để mở rộng tuyến đường bê tông KDC vào thôn 4, hàng chục gia đình trong KDC đã tham gia hiến gần 1.000m2 đất và tài sản trên đất. Trong đó, có một số hộ bị ảnh hưởng lớn như hộ gia đình ông Phùng Văn Hải, cán bộ xã Tiên Lãnh hiến hơn 300m2 đất, trên 200 cây cau, chuối nai, keo lai đang trong giai đoạn thu hoạch và tự nguyện đóng góp thêm một triệu đồng tiền mặt.
Gia đình ông Phùng Văn Xanh (nguyên lãnh đạo xã Tiên Lãnh) cũng hiến đất, chặt bỏ cây cau, keo lai, chuối nai và đóng góp thêm một triệu đồng. Sự nêu gương, đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường, nói đi đôi với làm của các cán bộ, đảng viên được lan tỏa đến nhiều hộ dân, từ đó bà con cũng tích cực tham gia hiến đất, vật kiến trúc trên đất chung tay với chính quyền làm đường.

Không những tự nguyện hiến đất mà người dân ở xã Tiên Lãnh còn tham gia vào việc chặt dọn cây cối để sớm bàn giao mặt bằng mở đường rộng thông thoáng. Ảnh: T.H
"Tôi cũng như bà con trong KDC mong muốn sớm có con đường mới khang trang, sạch đẹp đi lại dễ dàng.
Việc hiến đất, cây cối, hỗ trợ tiền mặt để là đường không chỉ là trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên mà bản thân mình cũng thấy rất vui, có đường con em đến trường được thuận lợi", ông Phùng Văn Hải chia sẻ.
Hay như gia đình bà Huỳnh Thị Sáu, nghe tin xã Tiên Lãnh chuẩn bị giải phóng mặt bằng làm đường bê tông, gia đình bà đã tiến hành thu hoạch sớm đám đậu phụng để hiến hơn 60m2 đất ruộng.
"Khi được chính quyền đến vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc mở rộng tuyến đường, tôi và các thành viên trong gia đình đã tự nguyện thu hoạch sớm đám đậu phụng để công trình được thi công.
Với người nông dân như chúng tôi đất đai, cây hoa màu rất quý nhưng vì cái chung, vì sự phát triển của làng quê nên sẵn sàng đóng góp tiền bạc, công sức xây dựng quê hương.
Bà con chúng tôi hy vọng tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tôi cảm thấy rất phấn khởi", bà Sáu tâm sự.

Tuyến đường bê tông ở tổ 3, thôn 4, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đã thông thoáng mặt bằng chờ ngày đổ bê tông. Ảnh: H.L
Ông Phùng Hữu Thọ, Trưởng thôn 4, xã Tiên Lãnh cho biết: "Ngay sau khi có kế hoạch của UBND xã về việc triển khai xây dựng các tiêu chí xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí giao thông, Ban nhân dân thôn 4 đã triển khai họp dân để bàn bạc, thống nhất.
Theo đó, chủ trương mở rộng đường, đảm bảo theo tiêu chí mới, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng KDC của thôn được bà con đồng tình ủng".
Ông Bùi Sang - Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh cho biết, Tiên Lãnh là địa bàn khó khăn, xa trung tâm huyện, đường giao thông ở đây còn nhỏ hẹp, nhiều KDC ở xa chưa làm được bê tông nông thôn. Vì thế, việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường theo chuẩn mới được xã xác định là một trong những tiêu chí khó nhất của địa phương.
Chính vì thế, để tạo đà cho mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023, ngay từ đầu năm, xã đã tổ chức ra quân sớm và tập trung quyết liệt cho tiêu chí này. Trong năm 2023, địa phương đã vận động nhân dân thôn 5, thôn 1, thôn 4 tham gia hiến đất đai, cây cối, đóng góp tiền mặt chung tay cùng với chính quyền làm đường giao thông nông thôn.

Xe cộ đang sửa soạn mặt bằng để nâng cấp tuyến đường bê tông nông dân ở Tiên Lãnh. Ảnh: N.H
"Chúng tôi thật sự vui khi thấy nhân dân sẵn sàng hiến đất mở đường mà không đòi hỏi tiền đền bù. Phải nói rằng, thành công trong việc vận động người dân hiến đất mở đường xuất phát từ quy chế dân chủ ở cơ sở, "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra"...
Những con đường khang trang đang chuẩn bị được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, thông thương của người dân. Đó chính là "đòn bẩy" làm thay đổi diện mạo nông thôn, giúp địa phương Tiên Lãnh về đích nông thôn mới đúng hẹn vào cuối năm 2023", ông Sang nói.
LĐBĐ Malaysia (FAM) thông báo sẽ nộp đơn trình báo cảnh sát liên quan đến vấn đề làm giả tài liệu, đồng thời họ cũng xác nhận FIFA sẽ tiến hành điều tra Tổng Thư ký của FAM.
Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021–2025, xã Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn vùng cao Tủa Chùa từng bước khởi sắc.
Đang chạy trên đường, hàng hóa trên xe tải bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu.
Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng sẽ tận dụng bề dày kinh nghiệm để tạo ra những đột phá, đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Ai cũng bảo tôi may mắn, vô sinh mà vẫn được cưới vào nhà khá giả. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, khi vừa vén tấm chăn cưới, tôi đã chết lặng.
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho rằng việc tài trợ cho Ukraine và tiếp tục gửi viện trợ quân sự để kéo dài xung đột với Nga chỉ khiến Liên minh châu Âu (EU) suy yếu, thay vì giúp khối này trở nên mạnh hơn.
Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường gạo nhập khẩu của Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi đang có dấu hiệu tăng lên. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu hiện vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.
Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh thu toàn ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025 ước đạt 198 tỷ USD, tăng trưởng 26% so với năm 2024 và vượt 16% so với kế hoạch năm, đóng góp vào GDP ước đạt 1.075.120 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2024, hiệu quả hoạt động rất cao với lợi nhuận ước đạt hơn 371.000 tỷ đồng.
Giữa nhịp đô thị hóa nhanh của TP.HCM, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn lặng lẽ giữ từng lớp sơn truyền thống, đồng thời nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới về môi trường và con đường phát triển bền vững cho một di sản lâu đời.
LĐBĐ châu Á (AFC) đang xem xét áp dụng án kỷ luật đối với trợ lý trọng tài biên người Lào - Phutsavan Chanthavong sau sai sót nghiêm trọng dẫn đến việc từ chối một bàn thắng hợp lệ của ĐT nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33.
Bộ GDĐT bố trí vốn dàn trải, không đúng quy định, trong 16 năm có tới 10 năm không bố trí vốn cho Dự án tại khu vực Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Việc không tập trung bố trí vốn, không bảo đảm tiến độ thực hiện là nguyên nhân chính dẫn đến dự án chậm tiến độ, gây lãng phí trong quá trình thực hiện.
Bộ Nội vụ cho biết đang trình phương án tăng lương, phụ cấp mới với cán bộ, công chức, viên chức sau sáp nhập. Bộ này cũng cho biết đang hoàn thiện nội dung để kịp trình phương án tăng lương cơ sở trong năm 2026.
Theo đạo diễn Đặng Thái Huyền, việc chiếu "Mưa đỏ" trên truyền hình là một quyết định khá khó khăn của Điện ảnh Quân đôi.
Dự án tuyến tàu điện đô thị LRT có chiều dài 17,59km, gồm các đoạn trên cao, mặt đất và đi ngầm, nối từ sân bay đến Trung tâm hội nghị APEC và các khu du lịch phía Nam của đặc khu Phú Quốc, giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút.
Bùi Minh Lợi sau khi hành hung mẹ ruột của mình đã dùng hung khí tấn công cán bộ an ninh trật tự, khiến người này bị thương nặng.
Trong bộ sử "Khâm định Việt sử thông giám cương mục" do các sử quan triều Nguyễn chép lịch sử nước ta từ đời Hồng Bàng đến hết đời Lê, ở dưới phần viết về việc triều Trần bắt đầu đắp đê "quai vạc", Vua Tự Đức đã phê rằng: "Một lần thất sách, để tai hại về sau không biết chừng nào!".
TP.HCM đang hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới thông minh bằng cách lồng ghép mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số vào đời sống thực tiễn.
Từ những cọng lục bình phơi khô, xử lý thủ công, hàng loạt sản phẩm gia dụng, thời trang mộc mạc nhưng tinh tế đã ra đời, mở ra hướng sinh kế bền vững trong hành trình xây dựng nông thôn mới.
Tiếp quản Bộ Công Thương trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số, quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng sẽ đối mặt với những thách thức chưa từng có: nhu cầu điện bùng nổ, thương mại toàn cầu đảo chiều, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển công nghiệp... Nhưng có lẽ thách thức lớn nhất không chỉ là chính sách, mà là đổi mới căn bản cách quản lý và điều hành.
Tờ Laophattana Sport News đánh giá quyết định tước bàn thắng của Bích Thùy tại chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 33 là sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tranh HCV.
Công an phường Thuận Giao, TP.HCM đang điều tra, mời làm việc với các đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả gây náo loạn tại quán nước trên địa bàn.
Thị trường hàng không Việt Nam đã bước vào cao điểm Tết Nguyên đán 2026 với "làn sóng" đặt vé máy bay từ sớm. Đến nay, trên các đường bay từ TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội đi tới các tỉnh/thành phố trong các ngày cận Tết đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy vượt 80%.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can liên quan đến người đàn ông tử vong trên trụ điện xảy ra tại phường Tây Nha Trang.
Cha của ba nữ đô vật Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh qua đời sau thời gian mắc bạo bệnh, chỉ ít ngày sau khi các con giành HCV lịch sử tại SEA Games 33.
Lửa bùng phát rạng sáng tại bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông ở xã Xuân Thới Sơn, khiến khung sắt và mái che đổ sập.
Có những dấu hiệu rất quen báo mùa lễ hội đang đến: những bản nhạc quen thuộc vang lên, những con phố bắt đầu rực rỡ ánh đèn… Và với nhiều bạn trẻ của thời đại số, dấu hiệu là khoảnh khắc mở App TPBank và nhận ra giao diện đã lên màu Giáng sinh. Một thay đổi nhỏ, nhưng đủ để báo hiệu loạt trải nghiệm số thú vị trên App TPBank hàng năm đã bắt đầu…
Nằm nơi đầu nguồn sông Cửu Long, An Giang không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt mà còn giữ vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng - an ninh của Tổ quốc. Trải qua 80 năm tôi luyện trong khói lửa chiến tranh và sự nghiệp xây dựng đất nước, LLVT tỉnh An Giang hôm nay (An Giang - Kiên Giang) đang viết tiếp chương mới đầy tự hào: Hội tụ sức mạnh, tinh gọn tổ chức, vững vàng bảo vệ chủ quyền biên cương trong thời kỳ mới.
Trên trang facebook cá nhân, HLV Park Hang-seo đã gửi lời chúc mừng tới HLV Kim Sang-sik và tập thể U22 Việt Nam khi vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, đồng thời bật mí về chiếc nhẫn may mắn mà mình đã tặng người đồng nghiệp.
Nhóm chuyên gia Ngân hàng UOB dự báo, trừ khi những yếu tố hỗ trợ trên thay đổi, vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh theo xu hướng hiện tại đến năm 2026.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống khuyến nông Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tổ chức lại để thích ứng với cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ mới và nâng cao năng lực, đồng hành cùng nông dân.