Chủ đề nóng

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức

Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 12/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau quyết định dừng tổ chức lễ hội Thành Tuyên 2020 của UBND tỉnh Tuyên Quang, đường phố tại TP. Tuyên Quang bỗng trở nên vắng vẻ, đìu hiu, người dân tỏ ra vô cùng tiếc nuối.
Bình luận 0

Video: Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 2.

Lễ hội Thành Tuyên là lễ hội trung thu lớn nhất cả nước sẽ diễn ra tại TP. Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành quyết định dừng tổ chức lễ hội Thành Tuyên 2020.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 3.

Nếu vào khoảng thời gian cách ngày Trung thu (15 Âm lịch) khoảng một tháng hàng năm, các phường trên địa bàn TP. Tuyên Quang rộn ràng không khí làm các mô hình đèn Trung thu khổng lồ thì năm nay, các mô hình đều bị bỏ hoang ở các bãi đất trống và trong tình trạng không còn nguyên vẹn.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 4.

Hầu hết người dân, đặc biệt là trẻ em tại TP. Tuyên Quang đều tỏ ra tiếc nuối vì năm nay lễ hội Thành Tuyên không được tổ chức.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 5.

Ông Trần Xuân Thanh (Phường Minh Xuân) cho biết: “Mặc dù 14 – 15/8 Âm lịch mới là thời điểm Trung thu, nhưng ở TP. Tuyên Quang, người dân làm đèn và rước các mô hình đèn ở đường phố cả tháng trước ngày Trung thu”.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 6.

Trước đó, theo kế hoạch dự kiến của UBND tỉnh Tuyên Quang, lễ hội Thành Tuyên năm 2020 và Lễ đón nhận Bằng ghi danh di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO đối với "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" dự kiến diễn ra từ ngày 25-26/9 (9,10/8 Âm lịch) với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như trưng bày, triển lãm di sản then Tày, Nùng, Thái Việt Nam và các sản vật đặc sắc của các địa phương; Trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch của Tuyên Quang...

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 7.

Một số mô hình đèn Trung thu khổng lồ bị tháo dỡ để tận dụng vật liệu.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 9.

Tại các khu vui chơi công cộng ở trung tâm TP. Tuyên Quang cũng chỉ xuất hiện lác đác người dân.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 10.

Em Trần Thanh Hải (phường Phan Thiết) chia sẻ: “Nếu vào thời điểm cách Trung thu một tháng thì quê em đã rước đèn khổng lồ nhộn nhịp rồi. Tuy nhiên, năm nay không tổ chức Trung thu, em cảm thấy rất buồn chán”.

Người dân tiếc nuối vì lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam dừng tổ chức - Ảnh 11.

Theo ghi nhận, mọi con phố tại TP. Tuyên Quang những ngày này đều trở nên vắng vẻ, đìu hiu và người dân tổ ra vô cùng tiếc nuối trước thông tin lễ hội Thành Tuyên 2020 dừng tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem