Chủ đề nóng

Người phát ngôn Chính phủ nói gì về việc đăng cai SEA Games 31?

H.P Thứ bảy, ngày 25/04/2015 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên vừa có ý kiến chính thức về vấn đề đăng cai SEA Games 31.
Bình luận 0
Hiện có nhiều ý kiến khác nhau về việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31, nhất là về địa điểm tổ chức (dự kiến tại TP.HCM) và kinh phí, dự kiến là 100 triệu USD.

Trước vấn đề này, ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết: Việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31 là trên cơ sở Hiến chương của SEAGF, theo đó các quốc gia thành viên sẽ luân phiên đăng cai tổ chức SEA Games.

Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31? Ảnh: Thể thao Văn hóa.

Theo thứ tự này, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 32, song do Campuchia đã đề nghị đăng cai SEA Games 32 mặc dù chưa xác nhận chính thức, nên SEAGF đã đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31. Như vậy, việc đăng cai SEA Games là trách nhiệm của Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trên cơ sở đề nghị của SEAGF, các nước được đề nghị sẽ xem xét và trả lời chính thức đồng ý hoặc có ý kiến khác.

“Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đang xây dựng các phương án cụ thể, trong đó xem xét việc đăng cai SEA Games 31, địa điểm và kinh phí tổ chức, để báo cáo Chính phủ xem xét quyết định. Tinh thần chung là cần thực hiện đúng trách nhiệm, tổ chức phải tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đất nước, hướng tới các nội dung thi đấu thể thao châu lục và thế giới”, người phát ngôn nhấn mạnh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem