Chủ đề nóng

Người phát ngôn Chính phủ nói về kết luận sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng

Hải Phong Thứ bảy, ngày 29/10/2016 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Việc thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương là một việc làm hết sức kịp thời, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cán bộ đảng viên, những người đang yêu cầu làm rõ, công khai trước dư luận những sai phạm liên quan tới đồng chí”.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi của Dân Việt quan điểm của Chính phủ đối với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về những sai phạm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

Cụ thể, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Cán bộ đảng viên rất quan tâm tới vụ việc này. Ngày 24.10, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã ra thông báo kết luận những sai phạm của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Vụ việc này cũng liên quan tới vụ việc của Trịnh Xuân Thanh mà trước đó đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Việc thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư với đồng chí nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương là một việc làm hết sức kịp thời, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cán bộ đảng viên, những người đang yêu cầu làm rõ, công khai, minh bạch trước dư luận những sai phạm liên quan tới đồng chí nguyên Bộ trưởng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin thêm, ngày 25.10, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp tục họp, chỉ đạo các cơ quan, giao cho Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan tới việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

“Báo chí cũng có đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố, tôi xin khẳng định chúng ta sẽ làm theo quy định của điều lệ Đảng, quy định của pháp luật. Tổ chức cá nhân nào có vi phạm tới đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước sẽ xử lý tới đó”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Ông cũng nói thêm: Như vậy các đồng chí cứ yên tâm, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, vấn đề chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, vấn đề chống các diễn biến, tự diễn biến, tư tưởng lợi ích nhóm, đạo đức lối sống của cán bộ Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4. Với tinh thần đó, các cơ quan của Đảng, của Nhà nước sẽ vào cuộc hết sức minh bạch, quyết liệt, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật. Còn kết quả điều tra xác minh đến đâu thì các cơ quan có chức năng sẽ thông báo tới các bạn.

Cũng liên quan tới việc Bộ Công Thương đã làm gì để tiến hành thu hồi các quyết định nhân sự sai quy định tại Bộ Công Thương dưới thời Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, nhất là với con trai của ông Vũ Huy Hoàng là Vũ Quang Hải, trả lời Dân Việt, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng chia sẻ: Về nội dung này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trả lời trước đó là Bộ sẽ thực hiện nghiêm túc quyết định của T.Ư. Muốn xử lý đương nhiên phải theo các quy định hiện hành của pháp luật. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem