Chủ đề nóng

Người phụ nữ chết 2 năm trong căn hộ mà không ai biết

Thứ bảy, ngày 23/07/2022 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi thể một người phụ nữ đã phân hủy mà không ai biết trong hơn 2 năm tại một căn hộ ở gần London. Cảnh sát và bên chủ nhà đã bỏ lỡ nhiều manh mối trong sự việc đáng tiếc này.
Bình luận 0

Thi thể phân hủy của bà Sheila Seleoane, 58 tuổi, đã phải định danh bằng mẫu răng sau khi được tìm thấy trong phòng khách trong căn hộ ở Peckham, London vào tháng 2/2022, theo BBC.

Thi thể lẽ ra đã được phát hiện sớm hơn nếu cảnh sát và cả chủ nhà không vô tình bỏ lỡ hết manh mối này tới manh mối khác.

Hiệp hội nhà ở Peabody đã xin lỗi về những điều đã xảy ra.

Bà Seleoane được nhìn thấy lần cuối còn sống là trong một lần đi khám bệnh vào tháng 8/2019.

Khám nghiệm tử thi chưa xác định được nguyên nhân cái chết của bà Seleoane do tình trạng phân hủy quá nặng.

Cơ quan Điều tra London Inner South cho biết bà bị bệnh Crohn và viêm ruột.

Người phụ nữ chết 2 năm trong căn hộ mà không ai biết - Ảnh 1.

Hàng xóm tưởng nhớ trước cửa căn hộ của bà. Ảnh: BBC.


Theo thông tin điều tra, cư dân đã liên tục liên hệ với hiệp hội nhà ở và cảnh sát để báo cáo về bà Seleoane.

Bà đã không trả tiền thuê nhà kể từ tháng 8/2019, nhưng tới tháng 6/2020, Peabody mới cắt nguồn khí gas của bà, chỉ 3 tháng sau khi bà nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ hỗ trợ tiền thuê nhà dành cho người có thu nhập thấp.

Vào tháng 10/2020, trong vòng một tuần đã có 2 viên cảnh sát đã tới tòa nhà Lord’s Court, nhưng họ không thể liên lạc được với bà.

Tuy nhiên, vì một sự hiểu lầm của kiểm soát viên từ Met Police kết luận rằng bà Seleoane vẫn còn sống và khỏe mạnh, nên thông tin này đã được chuyển cho Peabody.

Kiểm soát viên đó đã nghỉ hưu vào năm 2021, nhưng sẽ được đề nghị các biện pháp kỷ luật thích hợp vì đã để lại hậu quả đáng tiếc, theo Chánh thanh tra Amanda Mawhinney.

Cho tới tháng 2/2022, bà Seleoane mới được các cảnh sát tìm thấy. Trung sĩ Scott Fisher cho biết ông thấy bà đang nằm trong căn hộ một phòng ngủ "cực kỳ ngăn nắp và giữ gìn cẩn thận".

Bà ấy mặc bộ đồ ngủ màu xanh và áo sơ mi màu trắng, có “một chất màu nâu xung quanh cơ thể, có thể được tạo ra trong quá trình phân hủy”, ông nói.

Ashling Fox, Phó giám đốc điều hành của Peabody, thừa nhận rằng họ sơ suất không kiểm tra tình hình sức khỏe bà Seleoane.

“Trong sự nhận thức muộn màng, chúng tôi thấy rõ ràng bà có sự thay đổi đột ngột trong hành vi. Trong trường hợp này, chúng tôi nhận ra rằng có thể làm được nhiều hơn nữa”, bà Fox cho hay.

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, bà Fox cũng nói rằng công ty đang cố gắng kết nối lại với 9 người thuê nhà của Peabody mà họ không hề liên lạc trong năm ngoái.

Theo giới chức điều tra, việc tử vong mà không bị phát hiện trong vòng 2 năm thực sự là trường hợp hi hữu.

Một số cư dân khu Lord’s Court tỏ ra rất sốc và thất vọng đối với vụ việc này. Họ cho rằng Peabody không coi trọng vấn đề của cư dân.

Bảo Châu (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem