Chủ đề nóng

Người phụ nữ lẳng lơ, khiến Tống Giang cay đắng bỏ lên Lương Sơn là ai?

Minh Anh Thứ ba, ngày 29/03/2022 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vì lấy phải người phụ nữ lẳng lơ, đa tình mà khiến sự nghiệp của Tống Giang sụp đổ, để rồi dòng đời đưa đẩy phải bỏ lên Lương Sơn Bạc và trở thành đầu lĩnh của 108 anh hùng Thủy Hử...
Bình luận 0

Nhắc đến Thủy Hử, hầu hết khán giả sẽ nhớ ngay tới những chiến công hiển hách của 108 vị anh hùng. Tuy nhiên, bên cạnh chiến tích phi thường thì chuyện tình với những người phụ nữ xinh đẹp cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc đời họ.

Tống Giang là một nhân vật có thật sống vào thế kỷ 12 dưới triều Tống ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc đời thật của ông chỉ được sử sách đề cập rất ít và không giống những miêu tả trong tiểu thuyết Thủy hử của Thi Nại Am.

Trên màn ảnh, nhân vật Tống Giang do diễn viên Trương Hàm Dư thủ vai được đánh giá cao hơn cả Tống Giang (Lý Tuyết Kiện) trong phiên bản Thủy hử đầu tiên ra mắt năm 1998.

Người phụ nữ lẳng lơ, khiến Tống Giang cay đắng bỏ lên Lương Sơn là ai? - Ảnh 1.

Tống Giang - Diêm Tích Kiều trong "Tân Thủy Hử" năm 2011.

Đầu lĩnh Lương Sơn Bạc nổi tiếng tốt bụng có một người vợ sở hữu nhan sắc xinh đẹp và tài năng hơn người là Diêm Tích Kiều (Hùng Nãi Cẩn đóng). Tuy nhiên, cô nàng lại có thói lẳng lơ, đa tình hơn cả "dâm phụ" Phan Kim Liên. Được Diêm Bà mai mối, Tống Tam Lang đã nhanh chóng lấy cô nàng về làm thiếp.

Vì bị Tống Giang hờ hững, Diêm Tích Kiều đã nảy sinh mối tình vụng trộm với một viên áp ti khác tại huyện nha. Trong một lần nghỉ lại phòng của cô nàng, Tống Giang đã vô tinh để quên chiếc thắt lưng có mật thư của Tiều Cái.

Biết Tống Giang có mối quan hệ với nhóm Lương Sơn, Diêm Tích Kiều trở mặt muốn báo quan để hòng lấy cớ đe dọa. Kết quả, cô vợ lẳng lơ bị Tống Giang giết chết vì thói dâm đãng, đa tình và có lối sống phóng túng.

Tân Thủy Hử năm 2011 dù bị nhận rất nhiều gạch đá nhưng cả hai nhân vật Tống Giang và Diêm Tích Kiều đều được đánh giá cao.

Người phụ nữ lẳng lơ, khiến Tống Giang cay đắng bỏ lên Lương Sơn là ai? - Ảnh 2.

Được đánh giá cao trong Tân Thủy Hử, Trương Hàm Dư lên như diều gặp gió.

“Cập Thời Vũ Tống Công Minh” trong Tân Thủy Hử do diễn viên Trương Hàm Dư thể hiện rất có khí phách của một thủ lĩnh, anh hùng hảo hán, quyết đoán và gi dám nghĩ dám làm. Sau khi tham gia vào Tân Thủy Hử, tên tuổi của Trương Hàm Dư nổi lên như một hiện tượng trong làng giải trí.

Tống Giang nổi tiếng hay giúp đỡ người xung quanh, kêu gọi bảo vệ chính nghĩa. Ông có biệt hiệu Hô Bảo Nghĩa Tống Giang, thường được gọi là Cập Thời Vũ Tống Công Minh (dịch ra sẽ là Tống Công Minh "mưa đúng lúc" (ướt đúng lúc - vì đi đâu cũng cho tiền người khác).

Trương Hàm Dư sinh năm 1964, là một diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Trung Quốc và được mệnh danh là "ảnh đế của phim Trung Quốc hiện đại". Anh đã tham gia vào một  số lượng phim đáng kể và cũng mang về không ít  giải thưởng trong đó có cả những giải thưởng lớn trong vòng 1 năm như giải thưởng Kim Mã, giải thưởng Bách Hoa... Không những thế, nam diễn viên còn lấn sân sang thị trường âm nhạc với những ca khúc như Huynh đệ (2007), Chúng ta hữu ái (2008) hay Chúng ta cùng nhau đi qua (2010)...

Từ một diễn viên phụ, Trương Hàm Dư vụt tỏa sáng chỉ với một vai diễn "Cốc Tử Địa" trong Hiệu lệnh tập kết của đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Có thể nói vai "Cốc Tử Địa" đã đưa anh lên tới đỉnh vinh quang đồng thời là bước ngoặt lớn của cuộc đời Trương Hàm Dư.

Khán giả Việt Nam còn biết đến anh qua nhiều vai diễn trên màn ảnh như Trương Lương trong Hồng Môn Yến, Cốc Tử Địa trong Hiệu lệnh tập kết hay Ngô Chí Quốc trong Phong thanh.  Với vẻ ngoài nam tính, hình thể khá chuẩn và làn da nâu rắn rỏi, Trương Hàm Dư là hình ảnh lý tưởng của phái nam. Gần đây, anh đã nhận lời chụp ảnh trang bìa cho tạp chí thời trang Leon.

Trương Hàm Dư và vợ là bạn học tại Học viên Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Bà xã của anh cũng là một diễn viên và cả hai đã có một con gái. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, sở thích của "Ảnh đế" chính là sưu tầm đồ cổ.

Lý Sư Sư - kỹ nữ nổi tiếng một thời, được mọi người nhớ tới bởi cuộc tình nổi tiếng với chàng lãng tử Yến Thanh trong Thủy hử. Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết rằng chính mối tình với vị Hoàng đế đương triều Tống Huy Thông mới thực sự khiến cho cuộc đời của Lý Sư Sư gặp nhiều biến động, đau khổ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem