Chủ đề nóng

Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng sau cuộc điện thoại lừa đảo

Chủ nhật, ngày 13/06/2021 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giả danh công an thông báo tài khoản của nạn nhân có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, kẻ gian yêu cầu nạn nhân mở tài khoản tại 2 ngân hàng rồi chuyển hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ấp 9, xã Long Tiên, thị xã Cai Lậy. Bị hại là chị Trần Thị N., cư trú địa chỉ trên.

Theo đơn tố giác của chị N., ngày 8/6, chị nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên tổng đài bưu điện, thông báo chị đang nợ cước điện thoại với tiền là hơn 8 triệu đồng, yêu cầu chị phải thanh toán, nếu không thì nhà mạng sẽ cắt số điện thoại chị đang sử dụng và trừ cước vào tài khoản của chị trong 2 giờ tới.

Ngoài ra, họ còn giả danh Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội, thông báo tài khoản của chị N. có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy. Họ sẽ đóng băng tài khoản của chị N. trước 17h ngày 8/6.

Sau đó, họ hướng dẫn chị N. chứng minh là mình không liên quan đến vụ án bằng cách mở tài khoản ViettelPay và nộp vào 200 triệu đồng.

Vì lo sợ có liên quan, chị N. đã đến cửa hàng Viettel tại khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy, để mở tài khoản rồi nạp 200 triệu đồng. Tiếp theo, nhóm này tiếp tục yêu cầu chị N. mở 2 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau và chuyển vào 2 tài khoản này số tiền 922 triệu đồng.

Chuyển xong, chị N. nghi ngờ bị lừa, nên đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền chuyển vào 2 tài khoản trên đã bị người khác chiếm đoạt.

Tổng số tiền chị N. bị chiếm đoạt là 1,122 tỷ đồng.


Ngọc Anh (Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem