Chủ đề nóng

Người Việt mua gần 3,4 triệu xe máy, nhu cầu tiêu thụ tăng cao

Văn Biên Thứ tư, ngày 16/01/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khác với dự báo trước đây, số xe máy được tiêu thụ ở Việt Nam trong năm 2018 đạt tới gần 3,4 triệu chiếc, tăng hơn hẳn so với năm 2017, chứng tỏ nhu cầu tiêu thụ xe máy vẫn rất cao.
Bình luận 0

Khi đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu mua sắm ôtô tăng cao, cộng với sự cải thiện của các phương tiện giao thông công cộng, và số lượng xe máy được bán ra tại thị trường Việt Nam đã rất nhiều rồi, một số người đã dự báo nhu cầu tiêu thụ xe máy ở Việt Nam đã đạt tới ngưỡng bão hòa.

Nhu cầu tiêu thụ xe máy vẫn tăng cao ở Việt Nam.

Thế nhưng con số mới đây nhất của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, tổng số xe máy của các thành viên thuộc hiệp hội bán ra trong quý IV của năm 2018 là 933.996 chiếc, tăng 8% so với quý trước đó. Tính gộp cả năm 2018 thì số lượng xe máy của các thành viên VAMM bán ra là 3.386 triệu chiếc, cao hơn 3,5% so với năm 2017.

Điểm lưu ý rằng, số lượng xe máy được bán ra trong năm 2018 mới chỉ được thống kê của 5 hãng thuộc VAMM gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki. Đó là chưa kể các hãng xe máy khác như Kawasaki, Ducati, Harley-Davidson, BMW và một số thương hiệu khác. Cho nên, con số thực tế có thể vượt hơn cả 3,4 triệu chiếc.

Honda Vision hiện là dòng xe máy ăn khách nhất.

Những con số đó cho thấy, lượng tiêu thụ xe máy ở Việt Nam vẫn không hề giảm sút. Nguyên nhân của việc tăng trưởng xe máy rất có thể do phương tiện này hiện vẫn là loại hình phương tiện giao thông có nhiều ưu điểm trong điều kiện đi lại ở Việt Nam, vừa có giá bán phù hợp với đại đa số người dân lại tiện lợi.

2019 Honda Wave Alpha ra mắt, giá 24 triệu đồng hút người mua

Xe số mới 2019 Honda Wave Alpha vừa chính thức ra mắt thị trường Đông Nam Á với thiết kế mạnh mẽ, bắt mắt và giá bán...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem