Chủ đề nóng

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn"

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 10/06/2023 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo người xưa, đầu giường và cuối giường đều có những thứ kiêng kỵ không nên kê đặt để đảm bảo sức khỏe viên mãn, tài lộc dồi dào.
Bình luận 0

Vậy, những điều mà người xưa dặn không nên đặt ở đầu giường và cuối giường là gì vậy? 

Người xưa dặn: Đầu giường không để dao kéo, vật sắc nhọn

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng trong mỗi ngày của con người. Do đó, nơi này cần đặt những vật phẩm có tác dụng thư giãn, giải tỏa tâm trạng. 

Những vật sắc nhọn, dao kéo có thể tác động xấu đến thể chất và tinh thần của con người, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 1.

Người xưa dặn: Đầu giường không để dao kéo, vật sắc nhọn

Các công cụ bằng sắt như kéo cũng tương đối sắc bén. Trong nhiều trường hợp, nếu không cẩn thận rất dễ gây thương tích cho bản thân. 

Hơn nữa, trong phong thủy, kéo là hung khí nên nếu đặt ở đầu giường cũng mang ý nghĩa xấu. Do đó, người xưa khuyên bạn không nên đặt kéo hay các vật sắc nhọn ở đầu giường. 

Người xưa dặn: Đầu giường không đặt hoa, cây cảnh

Sở dĩ như vậy là bởi vì người xưa cho rằng: "Đầu giường cắm hoa dễ có số đào hoa". Điều này thật thiếu căn cứ nhưng suy cho cùng, ai cũng mong muốn có gia đình ấm êm, hạnh phúc. 

Do đó, các cặp tình nhân, vợ chồng sẽ không muốn bạn đời mình đã có đôi có cặp còn "nợ rộ đào hoa" với người khác. 

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 2.

Người xưa dặn: Đầu giường không đặt hoa, cây cảnh

Về mặt khoa học, thực vật sẽ hô hấp vào ban đêm hút oxy, nhả CO2, hơn nữa phòng ngủ đóng kín sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, dễ khiến con người ta ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hơn nữa, 1 số cây trồng trong đất cần một lượng đất nhất định để tồn tại và thường có nhiều nấm mốc ẩn náu trong đất. Như vậy lâu dần rất dễ sinh ra một số bệnh tật, ảnh hưởng đến cơ thể cũng rất nghiêm trọng, không tốt.

Đó là lý do sâu xa người xưa khuyên bạn không nên đặt hoa, cây cảnh ở đầu giường. 

Người xưa dặn: Đầu giường không treo tranh nặng

Tôi tin rằng nhiều người thích đặt một số bức tranh trên đầu giường, bởi vì đặt một số bức tranh trên đầu giường sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả xem tổng thể của phòng ngủ. 

Nhiều nhà thích treo ảnh cưới, lại có người đặt các bức tranh hoa, phong cảnh với khung tranh đồ sộ. Nhưng thực ra, đầu giường không nên treo các bức tranh nặng như vậy.

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 3.

Người xưa dặn: Đầu giường không treo tranh nặng

Đó là vì giường là nơi mọi người nghỉ ngơi. Nếu đặt một số bức tranh có màu sắc quá nặng sẽ dễ gây ra tâm lý lo lắng, bi quan, dễ khiến cơ thể và tinh thần không được nghỉ ngơi tốt, sức khỏe bị ảnh hưởng. 

Hơn nữa, những bức tranh nặng nếu có 1 ngày rơi xuống, có thể gây tai nạn nghiêm trọng cho người nằm trên giường. 

Đó là lý do người xưa khuyên bạn đầu giường không nên treo các bức tranh nặng nề theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Người xưa dặn: Cuối giường không đặt gương soi

Gương soi và vật thông dụng trong gia đình và ở phòng ngủ thường bày gương soi để tiện lợi cho việc trang điểm, chỉnh trang ăn mặc hàng ngày. 

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 4.

Người xưa dặn: Đầu giường không đặt gương soi

Nhưng người xưa lại khuyên không nên đặt gương soi ở cuối giường, đối diện với giường. Đó là vì nếu  giường đối diện với gương, ban đêm khi ngủ mê man, nếu nhìn thấy mình ở phía đối diện sẽ dễ dàng hoảng sợ. 

Hơn nữa, mọi người thường sợ tối nên cũng thường đặt đèn ngủ. Ánh sáng phản chiếu loang loáng từ gương cũng khiến mọi người khó ngủ yên giấc, về lâu dài dẫn đến sức lực mệt mỏi, tâm trạng bơ phờ, sẽ khó tỉnh táo, minh mẫn để làm việc, không thể đạt được thành công.

Nhiều người thấy mình ỉu xỉu, năng lượng kém nên thường xuyên uống thuốc bổ nhưng thực tế là đến từ những tấm gương đặt ở đầu giường ngủ này.

Người xưa dặn: Cuối giường không đối diện cửa

Sở dĩ cuối giường không được đối diện với cửa phòng ngủ là vì phòng ngủ thường được dùng làm nơi riêng tư của mỗi người. 

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 5.

Người xưa dặn: Đầu giường không đối diện cửa

Nếu cuối giường đối diện với cửa phòng ngủ, việc mở cửa đột ngột cũng là một điều đặc biệt không tốt cho sự riêng tư cá nhân. Việc mở cửa mà nhìn thằng vào giường ngủ là điều cấm kỵ. 

Một nguyên nhân khác là không khí giữa cửa phòng ngủ và cửa sổ thường xuyên đối lưu, không tốt cho giấc ngủ, nhiều trường hợp dễ gây ra một số khó chịu về thể chất. 

Cho nên, người xưa khuyên bạn không nên kê giường ngủ nhìn thẳng ra cửa. 

Người xưa dặn: Cuối giường không đối diện cửa sổ

Lý do cuối cùng khiến cuối giường không được đối diện với cửa sổ là vì không khí lạnh vào ban đêm có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người qua thời gian này và nó cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất theo thời gian.

Giường ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, cần được giữ sạch sẽ và thông thoáng. Sở dĩ mọi người ngại kê giường nhìn ra cửa sổ là để tránh nhiều bụi bẩn và mầm bệnh mang vào khi cửa sổ được mở ra.

Người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn" - Ảnh 6.

Người xưa dặn: Đầu giường không đối diện cửa sổ

Khi đó có thể có nhiều khói bụi, chất độc hại theo vào nhà, bất lợi cho việc hít thở và sự khỏe mạnh của lá phổi.

Như vậy, người xưa dặn không nên kê giường sát cửa sổ. 

Thực ra lời khuyên mà người xưa dặn: "Đầu giường 3 không, cuối giường 3 tránh, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn"câu là tổng kết về phong thủy trong việc bài trí giường ngủ trong nhà. 

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải biết một số điều cấm kỵ về vị trí kê đặt các vật dụng để đảm bảo sức khỏe, phong thủy trong gia đình. 

Con người có ngủ ngon mới khỏe mạnh, có khỏe mạnh mới ăn nên làm ra, tích cóp được của cải, là nguồn gốc để gia đình thịnh vượng, phát triển. 

(Theo Inf.news) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem