Chủ đề nóng

Nhà báo Lê Thọ Bình đã tặng lại 40 triệu cho vua lợn organic

Thiên Hương Thứ năm, ngày 14/09/2017 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có lẽ điều bất ngờ nhất trong Lễ Trao giải Báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016 – 2017 diễn ra tại Hà Nội sáng nay, chính là hành động đẹp của người “rinh” giải Nhất – Nhà báo Lê Thọ Bình, khi ông đã quyết định trao tặng lại toàn bộ giá trị giải thưởng cho nhân vật trong tác phẩm của mình.
Bình luận 0

Trước câu hỏi của người dẫn chương trình: “Cơ duyên nào đưa ông đến với vua lợn organic Tô Hiến Thành để rồi có cảm hứng viết bài báo, và lại đoạt giải cao nhất? Ông có thể bật mí kế hoạch sử dụng số tiền của giải?”, Nhà báo Lê Thọ Bình xúc động chia sẻ:  “Tôi sinh ra ở nông thôn, bố mẹ tôi là nông dân, vì thế hàng ngày tôi đều chứng kiến những nỗi cơ cực, vất vả của nông dân khi làm ra hạt lúa, hạt ngô. Trong suốt gần 30 năm làm báo của mình, tôi luôn luôn cảm thấy mình có một gánh nặng với nông dân. Chính vì vậy đề tài về nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được tôi quan tâm trong chặng đường làm nghề và tác nghiệp của mình”. 

Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN trao giải Nhất trị giá 40 triệu đồng cùng hoa và kỷ niệm chương của Giải cho nhà báo Lê Thọ Bình với tác phẩm “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic”.

“Tôi đã chọn anh Tô Hiến Thành để khắc hoạ trong tác phẩm của mình, vì tôi rất ấn tượng với câu chuyện làm ăn của anh. Trong bối cảnh nghề chăn nuôi gặp nhiều khó khăn như hiện nay, anh Tô Hiến Thành đã chọn con đường sản xuất thực phẩm từ lợn sạch để cung cấp cho các trường mần non, dần xây dựng uy tín, thương hiệu cho sản phẩm của gia đình mình” – Nhà báo Lê Thọ Bình nói. 

Nhà báo Lê Thọ Bình cho biết thêm: “Người làm nên giải Nhất hôm nay chính là anh Tô Hiến Thành, tôi chỉ là người chắp bút viết nên câu chuyện đời thật của anh Thành. Chính vì vậy, nếu được, tôi sẽ tặng lại toàn bộ giải thưởng cho anh Thành, để anh Thành có thể mua thêm được vài con lợn nái”.

Nhà báo Lê Thọ Bình - người đạt Giải Nhất Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 4 (2016-2017), Phó Tổng Biên tập Tạp chí Viettimes chia sẻ sẽ tặng lại toàn bộ Giải thưởng 40 triệu đồng cho vua lợn organic.

Trước hành động đẹp của Nhà báo Lê Thọ Bình, ông Tô Hiến Thành – nhân vật chính trong tác phẩm “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic” xúc động nói: “Biết nhà báo Lê Thọ Bình viết nên bài báo này và được giải cao nhất, tôi rất vui mừng và cảm thấy tự hào lắm. Tôi chỉ là một người nông dân đơn thuần, chăn nuôi lợn nhiều năm nay và luôn tâm niệm là phải chăn nuôi ra những sản phẩm sạch và tốt nhất”. 

“Trong thời điểm chăn nuôi lợn đang gặp phải nhiều khó khăn như hiện nay, tôi phải càng cố gắng tuân theo quy trình sản xuất sạch để vượt qua cơn bão này. Qua bài báo của nhà báo Lê Thọ Bình, tôi và gia đình đã được nhiều người biết đến hơn. Nhưng quan trọng là chuyển tải được tâm niệm của bản thân, đó là làm thực phẩm sạch và mong muốn ngày càng có nhiều sản phẩm an toàn hơn cho xã hội. Đặc biệt, được tác giả bài báo tặng lại toàn bộ giải thưởng là 40 triệu đồng, tôi cảm thấy rất xúc động và xin cảm ơn tác giả một lần nữa” – ông Tô Hiến Thành chia sẻ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem