Chủ đề nóng

Covid-19: Nhà giàu châu Á đổ xô đi du lịch vắc xin ở Mỹ

Minh Nhật Thứ hai, ngày 31/05/2021 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người giàu có ở châu Á đang cố khắc phục tình trạng thiếu vắc-xin Covid-19 bằng cách chi bộn tiền mua gói du lịch vắc xin rồi bay hàng nghìn km đến Mỹ để được tiêm phòng.
Bình luận 0
Nhà giàu châu Á đổ xô mua gói du lịch vắc xin Covid-19 tới Mỹ - Ảnh 1.

Người giàu châu Á đang đổ xô đến Mỹ để tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Những gói du lịch vắc xin tại Mỹ gần đây đang được quảng cáo rầm rộ ở Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan...

Đây là những nơi đang nỗ lực chống lại những đợt bùng phát Covid-19 mới nguy hiểm hơn với nhiều biến thể SARS-CoV-2 dễ lây nhiễm và lây lan nhanh hơn.

Nhiều nước châu Á cũng đang ra sức tìm mua vắc-xin trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm. Hiện Đài Loan mới chỉ tiêm vắc xin cho 1,3 triệu dân trong tổng số 24 triệu dân của họ.

Trong khi đó, Mỹ đã sản xuất thừa vắc xin để tiêm chủng cho toàn bộ công dân. Phần vắc xin dư thừa hiện đang được các công ty du lịch châu Á đang nhắm vào để bán các gói du lịch vắc xin đắt đỏ.

Khoảng một nửa các tiểu bang của Mỹ, bao gồm Texas, Arizona và California đồng ý tiêm vắc xin cho bất kỳ người nào, chỉ cần có căn cước nhận dạng, dù người đó sống ở đâu, đến từ quốc gia nào.

Chính phủ Mỹ hiện đang trả tiền cho các loại vắc-xin và chi phí tiêm vắc-xin cho bất kỳ người nào dù họ có bảo hiểm y tế hay không.

Tuy nhiên, việc tổ chức các chuyến du lịch theo nhóm ra nước ngoài để tiêm vắc xin được xem là bất hợp pháp ở một số quốc gia châu Á. Bộ Du lịch Đài Loan trong tuần này đã khuyến cáo người dân rằng, việc làm này không được pháp luật cho phép. là 

Samart, một người Thái Lan đã yêu cầu đổi tên mô tả kế hoạch tiêm vắc xin ở nước mình cho đến nay là "vô vọng".

Vì đã có thị thực Mỹ, Samart đã chọn một “chuyến du lịch” đến San Francisco với vợ. Cả 2 vợ chồng đã  mua vắc-xin Johnson & Johnson rồi tiêm chủng trước khi bay về nhà.

Chi phí tiêm vắc xin của vợ chồng Samart là 3.700 USD (84 triệu đồng) cho mỗi người. Phí này không bao gồm vé máy bay từ Thái Lan tới Mỹ, chi phí ăn uống, đi lại. Họ chỉ được đài thọ chỗ ở tại Mỹ, đưa đón sân bay và giúp đặt chỗ các chuyến tàu. 

“Đó không hẳn là một kỳ nghỉ. Mục đích chính là để tiêm chủng", anh Samart nói. 

Người đàn ông Thái Lan nói rằng, cả anh và vợ mình đã có thể "thở phào" sau khi tiêm được vắc-xin.

“Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Tiêm xong, chúng tôi nhanh chóng trở về khách sạn và nghỉ ngơi", anh Samart cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem