Chủ đề nóng

Nhà hát Tuổi trẻ tái ngộ khán giả với “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 07/08/2019 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, để tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng”...
Bình luận 0

Vào dịp tháng 8 hàng năm, Nhà hát Tuổi trẻ đều tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ phục vụ khán giả yêu sân khấu cả nước. Hoạt động này của Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành thông lệ từ nhiều năm qua nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng nghệ sỹ tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh đã vĩnh viễn ra đi vào những ngày cuối tháng 8 mùa thu năm 1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật đang ở độ sung sức nhất. 

Vở kịch "Ai là thủ phạm?"

Là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của anh, giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả. 

Vở kịch "Hoa Cúc xanh trên đầm lầy"

Trong tháng 8 này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”, gồm các đêm diễn những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm?”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng” với sự diễn xuất của các gương mặt nghệ sỹ quen thuộc được đông đảo công chúng biết đến: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. 

Vở kịch "Tin ở hoa Hhồng"

“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi xúc cảm của người xem lắng đọng và thổn thức để cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam. 

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn:

20h ngày 10/8 và 31/8: Vở “Tin ở hoa hồng”, Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

20h ngày 18/8: Vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, Đạo diễn: Nguyễn Sĩ Tiến

20h ngày 24/8: Vở “Ai là thủ phạm?”,  Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem