Chủ đề nóng

Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết

Thứ năm, ngày 18/02/2021 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nha Trang những ngày Tết, lượng khách đến bến tàu du lịch đi tour biển đảo tham quan Vịnh Nha Trang nhìn chung giảm mạnh so với thời điểm mọi năm.
Bình luận 0
Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết - Ảnh 1.

Du khách xuống ca nô đi tham quan Vịnh Nha Trang sáng mùng 6 Tết

Tour biển đảo thăm quan Vịnh Nha Trang ngày Tết thưa vắng khách

Sáng 17/2 (nhằm mùng 6 Tết nguyên đán), lượng khách đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi tour biển đảo thăm quan Vịnh Nha Trang nhìn chung giảm mạnh so với thời điểm mọi năm.

Theo quan sát, du khách khi đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi tour biển đảo đều được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày qua, tại TP Nha Trang có nắng ráo, rất thuận lợi cho du khách khám phá, trải nghiệm.

Ông Trần Văn Phú, Trưởng bến tàu du lịch Nha Trang (thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang) cho biết, trong 3 ngày từ mùng 3 đến mùng 5 Tết nguyên đán Tân Sửu, bến tàu du lịch Nha Trang đón bình quân từ 1.300-1.400 lượt khách/ngày.

Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết - Ảnh 2.

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên lượng khách đi tham quan tour biển đảo giảm mạnh

Mặc dù có tăng nhẹ so với thời điểm trước Tết nhưng so với dịp Tết năm ngoái lượng khách giảm hơn 70%. "Dịp Tết năm nay tình hình Covid-19 tại một số tỉnh trong cả nước diễn biến phức tạp nên tâm lý du khách có lẽ ngại đi tour biển đảo. Bến tàu du lịch Nha Trang cũng vì vậy mà cũng đón ít khách trong dịp Tết nguyên đán", ông Phú cho hay.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, lượng du khách đến Khánh Hòa chủ yếu là khách du lịch nội địa. Từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết nguyên đán có khoảng 25 chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Cam Ranh mỗi ngày (bình quân 150 khách/chuyến).

Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết - Ảnh 4.

Trưa mùng 6 Tết, xe du lịch rải rác đưa du khách đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi đi tour biển đảo

Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết - Ảnh 5.

Du khách khi đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi đi tour biển đảo đều được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang

Ngoài tour biển đảo giảm sút, khách lưu trú tại thành phố Nha Trang cũng giảm 13% so với năm 2019

Dịp Tết năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh thành trên cả nước vào cuối tháng 1/2021 đã làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của khách du lịch nội địa. Do đó, tình hình khách đặt phòng còn rất hạn chế, thậm chí là hủy lịch đặt phòng trước đó khiến lượng khách bị giảm sút.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Tân Sửu, Khánh Hòa đón hơn 27.000 lượt khách lưu trú, bằng khoảng 13% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm ngành du lịch Khánh Hòa chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19). Trong đó khách lưu trú nội địa đạt hơn 25.500 lượt, bằng 18,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Nha Trang: Du khách đi tour biển đảo thưa vắng dịp Tết - Ảnh 6.

Dịp Tết năm nay rộ lên tình hình Covid-19 tại một số tỉnh trong cả nước nên tâm lý du khách ngại đi tham quan, du lịch

Nhìn chung, lượng khách có xu hướng du lịch nghỉ dưỡng nhiều tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm) và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở TP Nha Trang.

Hải Đăng (báo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem