Nghi vợ ngoại tình, người đàn ông ở Hưng Yên đâm vợ tử vong rồi bỏ trốn
Công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra về hành vi giết người. Đối tượng bị cáo buộc vì nghi ngờ vợ ngoại tình mà dùng hung khí sát hại vợ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, tuổi thơ của đối tượng Bàn Thị Tâm (20 tuổi) sinh ra và lớn lên trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ thiếu vắng sự chăm sóc trọn vẹn khi bố mẹ ly hôn sớm.

Sau đó, bố mất, mẹ đi bước nữa, để lại Tâm sống cùng bà nội và gia đình chú thím ở thôn Tân Tạo, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (cũ), nay là xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Sáng nay 8/5, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, Trưởng thôn Tân Tạo, xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Do điều kiện gia đình thiếu thốn, Tâm gần như không được học hành đầy đủ, chỉ học hết lớp 1 hoặc lớp 2 rồi nghỉ.
Khi mới khoảng hơn 10 tuổi, Tâm đã bỏ nhà đi làm ăn xa. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, Tâm ít khi trở về quê, cũng gần như không giao tiếp với hàng xóm trong thôn nên cuộc sống cụ thể ra sao không ai nắm rõ.
Trong quãng thời gian phiêu bạt, Tâm sinh con gái đầu lòng nhưng cha đẻ của cháu bé hiện không rõ tung tích.

Theo Trưởng thôn Tân Tạo, xã Bắc Quang, trước khi lên Hà Nội thuê trọ, bé gái 4 tuổi từng được mẹ (Tâm mẹ của bé) gửi học tại Ninh Bình khoảng 1-2 năm.
Sau dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Nguyễn Minh Hiệp sống cùng Tâm xảy ra mâu thuẫn với gia đình ở quê Ninh Bình nên mới bỏ lên Hà Nội thuê trọ và đưa cả hai mẹ con Tâm đi cùng.
Tâm quen và sống chung với Nguyễn Minh Hiệp khoảng 2 năm nay. Dịp cuối năm 2025, cả hai vẫn đưa cháu bé về quê thăm bà nội và chú thím của Tâm, nhưng không ai nghĩ đó lại là lần cuối cùng đứa trẻ trở về quê nhà.
Nhắc đến vụ việc, Trưởng thôn Tân Tạo không giấu được sự xót xa, nghẹn ngào cho rằng, nếu cháu bé 4 tuổi được ở lại thôn Tân Tạo, xã Bắc Quang cùng bà nội của Tâm thì có lẽ bi kịch đau lòng đã không xảy ra.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chiều 7/5, thi thể cháu bé 4 tuổi bị bạo hành tử vong đã được đưa về gia đình tại thôn Tân Tạo, xã Bắc Quang để lo hậu sự.
Ngay sau khi thi thể cháu bé được đưa về quê nhà, lãnh đạo UBND xã Bắc Quang đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình nạn nhân.
Tại gia đình, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã Bắc Quang cùng đoàn công tác đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên thân nhân cháu bé sớm vượt qua đau thương, mất mát.
Đồng thời, đề nghị các ngành, đoàn thể của xã tiếp tục quan tâm, phối hợp hỗ trợ gia đình trong thời gian tới...
Theo Cơ quan điều tra, Bàn Thị Tâm và Nguyễn Minh Hiệp sống với nhau như vợ chồng, thuê trọ tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc từ tháng 3/2026. Cùng ở trong phòng trọ còn có anh trai của Hiệp và bạn gái của người này.
Chiều 3/5, sau khi đi chơi về, Hiệp và Tâm thấy cháu H. lấy bánh kẹo ra ăn nên cho rằng bé ăn vụng. Tâm đã dùng dép đánh nhiều lần vào đầu và mặt cháu, sau đó bắt đứng ở góc nhà.
Khi cháu H. đi vệ sinh, Tâm tiếp tục tát vào mặt rồi yêu cầu đi tắm. Trong lúc bé ở trong nhà vệ sinh, Hiệp dùng vòi hoa sen xịt liên tục vào mặt cháu. Theo cơ quan điều tra, Tâm chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn.
Một lúc sau, thấy bé có biểu hiện bất thường, hai người đưa cháu đến Bệnh viện E cấp cứu song nạn nhân không qua khỏi.
Tại cơ quan công an, Hiệp và Tâm khai có thời điểm bỏ đói cháu H. nhiều ngày.
Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi bị tử vong xảy ra ngày 3/5/2026 tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, ngày 7/5/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Minh Hiệp và Bàn Thị Tâm về tội Giết người.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra về hành vi giết người. Đối tượng bị cáo buộc vì nghi ngờ vợ ngoại tình mà dùng hung khí sát hại vợ.
Viện kiểm sát cho rằng cựu chi Cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình cũ cùng cấp dưới đã nhận hối lộ tổng số 2,5 tỷ đồng từ doanh nghiệp sữa giả trong quá trình cấp hồ sơ công bố các sản phẩm.
Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền, BTV Hoài Anh, nhà văn Hoàng Anh Tú đau đến quặn lòng khi nhắc đến vụ bé gái 4 tuổi bị bạo hành tử vong.
Với khoảng cách lên tới 11 điểm so với đội đứng thứ 2 (Thể Công Viettel), trong khi giải chỉ còn 5 vòng đấu (tính cả vòng 22), CLB CAHN gần như không còn chướng ngại nào đáng kể trên đường tiến đến ngôi vô địch lần thứ 2 trong 4 mùa giải. Bởi vậy, khi đối thủ của họ chính là đội sắp trở thành “cựu vương” – nhà vô địch của 2 mùa liên tiếp gần đây – thì trận đấu đương nhiên sẽ là tâm điểm của vòng 22 với ý nghĩa và sức hút đặc biệt.
Có những bà mẹ bán hết tài sản để cứu con bệnh nặng. Có những người mẹ thức trắng nhiều tháng trời chăm con sơ sinh. Có những người mẹ chấp nhận cực khổ cả đời miễn con được bình yên. Vậy mà đâu đó, vẫn có những đứa trẻ chết đi chỉ vì người lớn không đủ yêu thương và kiềm chế.
Cuộc chiến với Iran đang tạo áp lực chưa từng có lên kho vũ khí chiến lược của Mỹ, khi hàng nghìn tên lửa đắt đỏ bị tiêu hao chỉ trong thời gian ngắn, buộc Washington phải gấp rút tăng tốc tái sản xuất và bổ sung dự trữ.
Sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 sôi động, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên) không chỉ ghi dấu ấn của tâm điểm lễ hội mới tại miền Bắc mà còn cho thấy nhịp sống đô thị đã thành hình rõ nét tại trung tâm mới của Hải Phòng. Nơi đây, mọi trải nghiệm từ an cư, làm việc đến giải trí, nghỉ dưỡng được tích hợp trong một không gian duy nhất.
Sau các cuộc đàm phán với phía Nga, người Mỹ có thể nhận ra rằng lựa chọn tốt nhất của họ là hoàn toàn rút lại sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Zelensky, nhà phân tích quân sự người Anh Alexander Mercuris nhận định.
Từng là "thủ phủ" du lịch biển sầm uất bậc nhất khu vực, nhưng giờ đây bãi biển Quất Lâm (xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình) lại rơi vào cảnh đìu hiu, vắng bóng thực khách. Về thông tin đổi tên Quất Lâm, lãnh đạo chính quyền địa phương khẳng định hiện tại địa phương không có chủ trương này.
Cuối tháng 3 Âm lịch, 3 con giáp giỏi kiếm tiền và quản lý tài chính được dự báo tài vận khởi sắc, thu nhập tăng và cuộc sống ngày càng dư dả hơn.
Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã trao tặng 10 tỷ đồng nhằm triển khai các hoạt động nhân đạo và an sinh xã hội trên cả nước.
Ngày 07/05 tại Mumbai, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip - ba doanh nghiệp du lịch lữ hành hàng đầu Ấn Độ. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.
Tắc đường, ô nhiễm ngày càng trầm trọng, trong khi giá bất động sản đã tăng quá cao khiến nhu cầu dịch chuyển chỗ ở và dòng vốn ra khỏi vùng lõi TP.HCM ngày càng bức thiết. Giữa lúc thị trường loay hoay tìm câu trả lời, hai “trụ cột” khổng lồ đã xuất hiện ở hai đầu thành phố: Vinhomes Sài Gòn Park phía Tây Bắc và Vinhomes Green Paradise phía Đông Nam. Với tổng quy mô gần 4.000 ha, hai “thành phố vệ tinh” này đủ sức “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM trong những năm tới.
Hòa Thân là tham quan giàu có bậc nhất lịch sử Trung Hoa, thậm chí còn được xem là giàu hơn cả vua Càn Long nhưng khối tài sản lại chỉ bằng 1 nửa của vị phú thương họ Thẩm sống vào thời nhà Minh.
Michael Olaha sẽ “giúp” Nguyễn Tiến Linh hồi sinh?; Man City muốn chiêu mộ Vinicius; Bayern Munich gặp khó về giá mua Anthony Gordon.
Sau nhiều năm gắn với thương hiệu Đất Xanh, doanh nghiệp do ông Lương Trí Thìn đứng đầu chính thức đổi tên thành Bluemarq Group. Không chỉ công ty mẹ, hàng loạt pháp nhân trong hệ sinh thái cũng đồng loạt thay nhận diện.
Khởi nguồn từ kế sinh nhai nơi đầu sóng, cà kheo dần trở thành nét văn hóa đặc sắc của cư dân ven biển tỉnh Ninh Bình mới (địa phận tỉnh Nam Định cũ). Từ vùng đất xã Giao Ninh, Rạng Đông (địa phận huyện Giao Thủy cũ) đến Hải Xuân, Hải Tiến (địa phận huyện Hải Hậu trước đây), đôi chân tre vượt qua giới hạn công cụ lao động thuần túy.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu vừa tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Khổng Lào (Lai Châu).
Cơ quan chức năng đang điều tra vụ hàng trăm cây thông ba lá bị cưa hạ trái phép thuộc địa phận thuộc xã Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, giáp với các khu vườn sản xuất của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Mạnh Quyền cho rằng, để xây dựng Khu kinh tế tự do sớm hiện diện trên thực địa, tỉnh cần tổ chức đoàn đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm quốc tế để làm tốt hơn cả về quy hoạch, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.
Trong tiếng khèn vang vọng giữa núi đá và sương mờ biên giới, chợ Phong Lưu Sơn Vĩ hiện lên như một miền ký ức của tình người và những lời hẹn chưa quên. Phiên chợ độc đáo ấy đang được người dân Sơn Vĩ (tỉnh Tuyên Quang) gìn giữ như một phần hồn cốt văn hóa nơi cực Bắc của Tổ quốc.
Theo báo cáo của ấn phẩm AntiDiplomatico của Ý, trong nỗ lực tuyệt vọng để đánh bại Nga, Ukraine đã quyết định sử dụng các phương pháp khủng bố vào đêm trước lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 8/5 tại kênh ngân hàng đồng loạt giảm giá chiều mua vào. Trong khi đó, thị trường chợ đen cũng giảm mạnh 21 đồng chiều mua vào và gần như không đổi chiều bán ra.
Cục Thuế vừa công khai 108 doanh nghiệp nằm trong diện sẽ kiểm tra chuyên ngành năm 2026. Trong danh sách công khai có đề cập tới CTCP Công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK).
Hà Nội đề xuất tăng mạnh phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố tại nhiều tuyến tại khu vực trung tâm nhằm giảm ùn tắc, hạn chế xe cá nhân và thúc đẩy giao thông công cộng.
Quốc khai nhận do cháu T. không về nhà sau buổi thi buổi trưa mà qua nhà bạn chơi nên Quốc tiếp tục lớn tiếng rồi lao đến đè cháu xuống nền nhà, dùng tay đánh nhiều cái vào vùng mặt và đầu.
Theo kết quả bốc thăm vừa được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) công bố, đội tuyển U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Indonesia, Timor Leste và Myanmar tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026. Trong khi đó, bảng B gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore và Brunei; bảng C có sự góp mặt của Australia, Campuchia và Philippines.
Mô hình nuôi heo đen lai (nuôi lợn đen lai-nguồn gốc từ một giống lợn bản địa) theo hướng tự nhiên của ông Võ Đình Thực, thôn Tả Giang 1, xã Bình Khê, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định trước đây) đang trở thành một điểm sáng đáng chú ý.
Với khoảng 650 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh, người dùng Việt hiện nay đã có khá nhiều lựa chọn SUV gầm cao sở hữu công nghệ an toàn chủ động hiện đại, trải dài từ phân khúc hạng A đến hạng B.
Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công vào Điện Kremlin vào đêm trước Ngày Chiến thắng, nhưng nhiều người Nga tin rằng họ chưa từng nhận được một phản ứng thích đáng.