Chủ đề nóng

Nhật Bản không trang bị tên lửa của Mỹ cho tiêm kích F-15 vì lý do này

Thứ tư, ngày 23/06/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các báo cáo trước đó, vào tháng 4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã yêu cầu làm lại hoàn toàn chương trình hiện đại hóa máy bay tiêm kích F-15 của nước này do gặp phải một số vấn đề về giá cả.
Bình luận 0
Nhật Bản không trang bị tên lửa của Mỹ cho tiêm kích F-15 do vấn đề giá cả - Ảnh 1.

Nhật Bản không trang bị tên lửa của Mỹ cho tiêm kích F-15 do vấn đề giá cả (Ảnh: Sputniknews)

Theo Kyodo, Tokyo đang cân nhắc việc không tái trang bị tên lửa Mỹ cho các máy bay chiến đấu F-15 của mình. Báo cáo cho thấy tên lửa hành trình JASSM và LRASM, với tầm bắn trên 900 km, sẽ cần nhiều kinh phí hơn so với dự đoán của Nhật Bản. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Quyết định này được đưa ra sau khi Nội các Nhật Bản từ bỏ kế hoạch nâng cấp máy bay chiến đấu F-15 vào năm ngoái và loại trừ chi phí hiện đại hóa máy bay khỏi ngân sách tài khóa 2021, bởi chi phí nâng cấp ban đầu sẽ cao gấp 5 lần so với dự kiến. Được biết, nguyên nhân của việc gia tăng chi phí là do sự gián đoạn trong quá trình cung cấp các thành phần điện cho máy bay.

Chính vì vậy, cái giá của việc hiện đại hóa đã tăng từ khoảng 745 triệu lên 2,2 tỷ đô la.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng phải từ bỏ việc triển khai hai hệ thống Aegis Ashore do Mỹ sản xuất bởi chi phí của chúng tăng vọt so với mức 740 triệu USD ban đầu cho mỗi hệ thống.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem