Chủ đề nóng

Nhiều tài xế bị tước giấy phép lái xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 24/03/2023 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3 tháng đầu năm 2023, nhiều ô tô vi phạm quy định giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó phổ biến các lỗi dừng đỗ xe và đã có hàng loạt trường hợp tài xế bị tước giấy phép lái xe.
Bình luận 0
Nhiều tài xế bị tước giấy phép lái xe tại sân bay Tân Sơn Nhất
Nhiều tài xế bị tước giấy phép lái xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải) TP.HCM cho biết trong 3 tháng đầu năm, thông qua các công tác phối hợp liên ngành và thanh tra độc lập, đơn vị này phát hiện và xử lý 72 vụ vi phạm ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 72 vụ vi phạm, với số tiền xử phạt gần 177 triệu đồng. Trong đó, lực lượng thanh tra đã tước giấy phép lái xe 10 trường hợp, tước phù hiệu 10 trường hợp trong 2 tháng.

Nhiều tài xế bị tước giấy phép lái xe tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

72 vụ vi phạm giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trong 3 tháng đầu năm. Ảnh: H.T

Đáng chú ý, phần lớn các vi phạm (36 vụ) là do dừng, đỗ xe sai quy định với tổng số tiền phạt hơn 31 triệu đồng. Đặc biệt, tài xế điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy chở người không có tên trong danh sách hành khách. Trường hợp này có 3 vụ vi phạm, với tổng số tiền phạt 4,5 triệu đồng.

Tài xế cũng điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng sử dụng bằng văn bản giấy, không có hợp đồng vận chuyển theo quy định với 2 trường hợp.

Ngoài ra, Thanh tra cũng ghi nhận 21 trường hợp không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở khách theo quy định. Tổng số tiền phạt hơn 61 triệu đồng. Bên cạnh đó cũng có 2 trường hợp niêm yết số điện thoại không chính xác theo đúng đơn vị kinh doanh.

Thanh tra giao thông cũng ghi nhận tình trạng sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng chở người không có tên trong danh sách, với 3 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 27 triệu đồng.

Tài xế còn điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu theo quy định, giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm quy định.

Lãnh đạo Thanh tra giao thông cho biết, đơn vị đã bố trí cán bộ, Thanh tra viên phối hợp, hỗ trợ lực lượng An ninh sân bay để kiểm tra, hướng dẫn, điều tiết các phương tiện.

Nhiều tài xế bị tước giấy phép lái xe tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Xe dừng, đỗ sai quy bị tại sân bay Tân Sơn Nhất bị Thanh tra giao thông xử lí. Ảnh: H.T

Đồng thời thường xuyên kiểm tra tại hai cổng ra vào sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày vào 3 khung giờ cao điểm. Ngoài ra, khi có hành vi vi phạm xảy ra trong khu vực, hai lực lượng Thanh tra Sở GTVT và An ninh sân bay liên hệ bằng điện thoại để xử lý kịp thời nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực sân bay...

Đồng thời chủ động lên lịch phối hợp với Đội CSGT quận Tân Bình, Đội CSGT Tân Sơn Nhất để kiểm tra, xử lý các xe vi phạm lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm; các xe taxi vi phạm quy tắc giao thông, taxi nhái nhãn hiệu và các hành vi khác về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phối hợp hướng dẫn và điều tiết giao thông nhằm đảm bảo trật tự và tránh ùn ứ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem