Chủ đề nóng

TP.HCM siết taxi "dù", taxi giả sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 23/03/2023 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ khách Nhật bị chặt chém tiền cước gấp 10 lần tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm tình trạng taxi "dù", taxi giả các thương hiệu uy tín, nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.
Bình luận 0
TP.HCM siết taxi "dù", taxi giả sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất
TP.HCM siết taxi "dù", taxi "giả" sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất

Liên quan đến vụ việc hành khách Nhật Bản đi 7km xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tài xế taxi Saigontourist chặt chém giá cước gấp 10 lần, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chỉ đạo nóng.

Được biết, Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính 20,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe đối với tài xế 2 tháng. Trong đó, xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với lái xe do không sử dụng đồng hồ tính tiền cước theo quy định khi chở khách, điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu theo quy định với số tiền xử phạt 6,7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện vì đã giao phương tiện cho người làm công điều khiển phương tiện không có phù hiệu với số tiền xử phạt 14 triệu đồng.

TP.HCM siết taxi "dù", taxi "giả" sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tài xế bị xử lý vì chặt chém hành khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: I.T

Nhằm ngăn ngừa các trường hợp vi phạm có thể tiếp diễn xảy ra, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM yêu cầu Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh và báo cáo kết quả xử lý vi phạm đối với lái xe của công ty.

Để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ngày càng tốt hơn trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố cũng như tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổ chức rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng gây ảnh hưởng đến trật tự mỹ quan đô thị. Không để tạo hình ảnh chưa đẹp đối với hành khách du lịch quốc tế; có biện pháp xử lý nghiêm đối với đội ngũ lái xe.

Bên cạnh đó, Sở GTVT kiến nghị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) tăng cường công kiểm tra, xử lý tình trạng taxi "dù", taxi giả các thương hiệu uy tín, nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông. Bao gồm: xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách đã đổi sang biển số nền màu vàng nhưng không niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe, không niêm yết phù hiệu (biển hiệu) hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng, xe taxi không niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải...

 Thanh tra Sở GTVT phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Thanh tra Sở KH-CN, Thanh tra Sở TT-TT thanh tra chuyên đề (đột xuất) đối với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, xe taxi, xe hợp đồng,...,) có dấu hiệu không thực hiện đảm bảo, đầy đủ, nghiêm túc các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

TP.HCM siết taxi "dù", taxi "giả" sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh sau vụ khách bị chặt chém tại Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Trước đó, liên quan đến vụ tài xế taxi chặt chém hành khách, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết Hiệp hội đã yêu cầu các hãng chấn chỉnh, rà soát toàn bộ hoạt động.

Hiệp hội taxi TP.HCM cũng đã yêu cầu tất cả các hãng trong Hiệp hội dứt khoát không tiếp nhận trường hợp tài xế đã chặt chém hành khách vào làm việc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem