Chủ đề nóng

Nhồi nhét cả chục khách dưới sàn xe: Lãnh đạo nhà xe nói gì?

Kỳ Phương Thứ bảy, ngày 11/02/2017 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi xem các clip của PV Báo Dân Việt ghi lại về việc xe khách của hãng nhồi nhét khách ngồi la liệt dưới sàn, lãnh đạo của nhà xe Bình Tâm cho rằng đây là lỗi của các bộ phận cấp dưới.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã phản ánh, nhiều hành khách than phiền vì tình trạng một xe khách của hãng xe Bình Tâm (115 Đinh Tiên Hoàng, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi) có một số bất thường từ khâu bán vé đến cả việc nhồi nhét khách trên chuyến đi.

Sau khi bắt đầu thâm nhập trên chuyến xe mang bảng kiếm soát 76B – 00987 (tài 18) xuất phát vào lúc 15h30 từ Bến xe Quảng Ngãi đi TP.HCM, chúng tôi đã ghi nhận những bất thường mà hành khách phản ánh là đúng sự thật.

Lãnh đạo của hãng xe Bình Tâm có thể sẽ đuổi việc các bộ phận thực hiện sai công năng. Ảnh:  Kỳ Phương

Đầu tiên, ở khâu bán vé, nhân viên của Công ty Cổ phần Bình Tâm đã bán vé cho khách hàng nhưng lại không ghi giá vé. Việc này đặt ra nhiều nghi vấn về tình trạng “làm giá” hoặc lách luật của nhà xe.

Hơn thế nữa, trên chuyến đi này, khi các giường nằm đã đầy, nhân viên của hãng xe vẫn liên tục đón khách dẫn đến việc hàng chục người phải gật gù dưới sàn xe.

Trao đổi với Báo Dân việt, ông Trần Văn Sinh – Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Tâm khẳng định, với những phản ánh mà PV nêu hoàn toàn là do lỗi ở các khâu bên dưới.

“Chúng tôi không thể kiểm soát hết tất cả mọi việc. Việc đón khách dọc đường là do ở tài xế và phụ xe chứ nhà xe không hề bán loại vé này. Quy định của hãng xe cũng không cho phép nhân viên không ghi giá tiền trên vé".

Theo ông Sinh, đây là loại xe khách có 46 giường nằm nhưng được phép chở 51 chỗ (bao gồm 2 phụ xe + tài xế). Tuy nhiên, việc trên xe có chục người bị nhồi nhét là khó kiểm soát. Bởi dịp tết, ai cũng muốn đi nhanh nên đôi khi có mối quan hệ trước đó nên nhờ vả mấy người trực tiếp điều khiển cho lên chứ “luật” nhà xe là cấm tuyệt đối.

Ông Sinh cho biết sẽ về làm việc trực tiếp lại các bộ phận liên quan, và có thể áp dụng biện pháp đuổi việc đối với những người vi phạm. Đồng thời, giám đốc hãng xe này cũng khẳng định sẽ giải quyết triệt để vấn đề trên.

“Việc các bộ phận bên dưới làm sai gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của hãng vì đây là nhà xe uy tín của Quảng Ngãi. Chúng tôi luôn muốn có chiến lược lâu dài và tôn trọng người đi xe. Khách hàng của nhà xe đa số khách quen nên nhồi nhét như thế là hết sức sai phạm của những người trực tiếp điều khiển chuyến xe”, ông Sinh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem