Chủ đề nóng

Nhóm "người lạ" hăm dọa tài xế trả tiền lẻ gây khó cho BOT Cai Lậy?

Việt Hà Chủ nhật, ngày 03/12/2017 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy tài xế mang tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy, lập tức một nhóm thanh niên lạ mặt xuất hiện đe dọa và uy hiếp. Sự việc nóng này đang gây chú ý cộng đồng.
Bình luận 0

"Người lạ” de dọa tài xế

Lúc 10 giờ 15 phút ngày 2.12, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã dừng khá lâu. Người này lấy lý do vé in giá 180.000 đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140.000 đồng và nghi ngờ việc BOT trốn thuế.

Tài xế một mực nói phải có công văn chứng minh việc điều chỉnh giá vé do Chi cục Thuế cấp.

Trong lúc tài xế đang đối thoại với nhân viên thu phí thì xuất hiện 4 thanh niên lạ mặt.

Tại đây, một thanh niên mặc áo trắng trèo lên cửa xe tài xế hăm doạ và yêu cầu rời khỏi cabin.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhóm thanh niên này xuất hiện xung quanh trạm thu phí từ lúc 6 giờ sáng ngày 2.12. Hễ thấy tài xế có dấu hiệu phản ứng, họ lập tức chạy ra hăm dọa.

Sau khi trả tiền lẻ, tài xế đòi nhân viên trạm thu phí thối lại 100 đồng. Sau 15 phút, yêu cầu của tài xế được đáp ứng. "Tôi yêu cầu họ thối tiền tại chỗ nhưng họ nói tôi phải lái xe ra khu vực khác. Tôi không đồng ý vì thấy không an toàn", anh tài xế này phân trần. Lãnh đạo BOT Cai Lậy cũng cho biết đã chuẩn bị 100 đồng để thối cho tài xế đưa tiền lẻ.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động ngày 1.8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15.8, chủ đầu tư cho xả trạm.

9h ngày 30.11, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Tuy nhiên, chưa tròn một ngày đêm qua, trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả cửa trước "chiến thuật" đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng của tài xế.

Tại phiên họp Chính phủ diễn ra hôm 1.12, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho rằng, vừa qua tại trạm BOT Cai Lậy "có một số tài xế quá khích, đánh ôtô tới giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại..".

Ông Nhật cũng cho biết, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8, Bộ đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này không sai.

Những ngày hỗn loạn ở trạm thu phí Cai Lậy

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem