Hàng loạt dự án khủng được xây dựng trên nhưng lô "đất kim cương" với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng tại Thủ đô, thế nhưng sau hàng chục năm khởi công xây dựng, những dự án này vẫn “đắp chiếu“ không hẹn ngày đi vào hoạt động .
Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem Tower được xây dựng trên lô "đất kim cương" (Khu đô thị mới Cầu Giấy phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem) làm chủ đầu tư với số vốn 2.743 tỉ đồng. Khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2014 nhưng đến nay, Vicem Tower mới chỉ xây xong phần thô.
Hiện tòa tháp Vicem Tower tại lô đất trên đã hoàn thiện phần thô, công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp, cổng luôn trong tình trạng đóng kín.
Được xây dựng với vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, tuy nhiên sau gần 10 năm khởi công, xây dựng nhưng dự án này vẫn “đắp chiếu“, chưa phát huy đúng công năng.
Dự án Apex Tower cũng nằm trên tuyến đường vành đai 3 (Hà Nội), dự án Apex Tower được xây dựng trên khu đất có diện tích 2.780 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD. Thế nhưng đến nay, sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án vẫn dang dở, không hẹn ngày hoàn thiện khi đã xây xong phần thô.
Apex Tower từng được kỳ vọng sẽ là trung tâm thương mại cung cấp văn phòng, căn hộ... tiện nghi, hiện đại, tạo ra một điểm nhấn kiến trúc ở cửa ngõ phía tây Hà Nội, góp phần làm đẹp cảnh quan khu đô thị mới.
Toà cao ốc Tokyo Tower, tọa lạc tại số 55 Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội), được khởi công từ tháng 4.2015, đây là dự án gồm tòa nhà hỗn hợp đa năng cao 51 tầng nổi trên lô đất có tổng diện tích gần 4600m2, tổng diện tích sàn là 103.104m2 và 688 căn hộ. Dự án được đánh giá mang tầm thế kỷ và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội.
Thế nhưng cho đến nay, dự án cũng chỉ mới chỉ xây xong phần thô, và không thấy có hoạt động xây dựng để hoàn thiện dự án. Theo kế hoạch, dự án được hoàn thiện và bàn giao sử dụng vào quí IV/2017. Tuy nhiên, đến nay dự án Tokyo Tower vẫn chưa thể bàn giao cho khách hàng.
Một dự án khác cũng bị bỏ hoang nhiều năm là Habico Tower (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty cổ phần Hải Bình (Habico) làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 220 triệu USD.
Dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng, cửa ngõ phía tây thủ đô. Habico Tower từng được chào bán với giá 4.000 USD/m2 sàn nhưng việc xây dựng tạm dừng từ năm 2011. Hiện dự án bỏ hoang mới thi công đến tầng 9.
Theo thiết kế ban đầu, Habico Tower có hai tòa tháp với chiều cao 180m, 4 tầng hầm và 36 tầng nổi. Dự án có chức năng là tòa nhà thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng và nhà ở cao cấp cho thuê.
Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ (Dịch Vọng, Cầu Giấy) từng được kì vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao vẫn bỏ hoang sau hơn 24 năm khởi công.
Bệnh viện này được cấp phép vào năm 1997, có tổng vốn 50 triệu USD, do tập đoàn Keystone Invest (Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích xây dựng bệnh viện là 27.000 m2 với 300 giường, mục đích phục vụ chuyên điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, não, tim mạch...
Tuy nhiên, đến nay, bệnh viện triệu USD này vẫn nằm im bất động. Sau hơn 20 năm triển khai, những hình ảnh này đang khiến nhiều người liên tưởng đến một ngôi nhà hoang với đầy cỏ dại.
Phong trào hiến đất xây dựng đường giao thông, trường học và các công trình phúc lợi tại xã A Lưới 1 lan tỏa mạnh mẽ, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn mới ở xã miền núi này.
Trưa 1/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra Lễ trao Huân chương Vàng Quốc gia - Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tặng Tổng Bí thư Tô Lâm.
Các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Ukraine và Mỹ tại Florida đề cập đến lịch trình bầu cử tại Ukraine, việc trao đổi lãnh thổ giữa Kiev và Moscow và các vấn đề khác - tờ báo Mỹ The Wall Street Journal trích lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết.
Tối 29/11, tại sân Nhà hát Cao Văn Lầu, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau - một lần nữa rực sáng, chào đón sự trở lại đầy mãnh liệt của “Sound Freedom by VinaPhone mùa 3” – đại nhạc hội đang trở thành biểu tượng âm nhạc mới của vùng cực Nam tổ quốc.
Xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh) trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo và ổn định đời sống người dân nhờ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong những năm gần đây, nhiều căn nhà kiên cố đã được xây dựng, góp phần giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số an cư, phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu bền vững.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Vũ Thanh Vân được điều động đến Sở Công thương, giữ chức Giám đốc Sở này. Người kế nhiệm của ông Vân tại Thanh tra tỉnh Hưng Yên nguyên là Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp.
Giá vàng hôm nay 1/12, vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt, vàng SJC lại lập kỷ lục mới. Người dân tranh thủ đi mua bởi nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng dù cửa hàng không bán số lượng lớn như mọi hôm.
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh nhấn mạnh, doanh nghiệp cần xem lực lượng khuyến nông như một phần lực lượng của chính mình. Ông cho rằng chỉ khi phát huy tối đa năng lực của đội ngũ khuyến nông, đặc biệt là khuyến nông cấp xã, việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ nông dân mới đạt hiệu quả thực chất.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách, tác động trực tiếp đến môi trường và đời sống nhân dân trên địa bàn.
Chính phủ đang chuẩn bị khởi công và khánh thành đồng loạt 232 dự án với tổng vốn hơn 1,12 triệu tỷ đồng, trải rộng trên 34 tỉnh, thành. Sự kiện được thiết kế như một “bức tranh tổng kết” 5 năm phát triển hạ tầng chiến lược, kết nối 79 điểm cầu truyền hình và đặt trọng tâm vào những công trình có sức lan tỏa nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Một kế hoạch mật của Đức vạch ra hoạt động di chuyển hậu cần cho tới 800.000 quân NATO trên khắp châu Âu trong trường hợp bị Nga tấn công đã được tiết lộ.
TP.HCM đang có nhiều chính sách hỗ trợ HTX nông nghiệp từ xúc tiến thương mại, ứng dụng công nghệ cao đến trợ vốn với lãi suất ưu đãi để tăng doanh thu, trở thành bệ đỡ cho ngành nông nghiệp đô thị của thành phố.
Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng cho biết, các đợt mưa lũ diễn ra liên tiếp với cường độ cao trong năm 2025 đã vượt quá khả năng hỗ trợ và chống chịu của hệ thống hồ đập. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định việc vận hành thời gian qua vẫn đảm bảo đúng quy trình, tuy nhiên hậu quả vẫn xảy ra do "mưa lũ quá lớn, ngoài khả năng chịu đựng của hạ tầng".
Trong Tây du ký, hầu hết yêu quái dám đụng đến Đường Tăng đều bị trừng phạt thích đáng. Thế nhưng, có một nhóm yêu quái lại thoát án tử một cách khó hiểu.
Bộ CHQS TP Đà Nẵng đã xuất quân đưa gần 100 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến Đắk Lắk để khẩn trương hỗ trợ sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.
Sau thất bại nặng nề 0-4, báo chí Malaysia đồng loạt thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U17 Việt Nam và bày tỏ nỗi thất vọng khi đội nhà tan vỡ giấc mơ dự giải châu Á.
Với mô hình nuôi ốc bươu đen thương phẩm (nuôi ốc nhồi-1 loài ốc đặc sản) kết hợp sản xuất ốc bươu đen giống, anh Thái Thanh Trí, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Gia Lai, Bình Định) thu về hơn nửa tỷ đồng/năm.