Chủ đề nóng

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối

Thủy Lê Thứ năm, ngày 02/02/2023 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Của Bối là một gia đình TikToker trẻ gây ấn tượng bằng hàng loạt clip triệu view, nhưng ít ai biết đến những câu chuyện thú vị đằng sau đó.
Bình luận 0

Bối Bối tên thật là Phạm Hồ Tuệ Lâm (2019), bé hiện đang sống cùng gia đình tại Bình Dương. Ngay từ lần đầu tiên được bố mẹ đưa lên sóng, cô bé đã gây ấn tượng khó quên những câu nói ngây ngô cùng với vô số biểu cảm đáng yêu. Bối Bối nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng, đặc biệt là trên TikTok, những chiếc clip ngắn chỉ từ 30s đến một vài phút của bé cùng gia đình đã mang đến vô vàn niềm vui cho mọi người.

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối - Ảnh 1.

Ảnh: NVCC

Trong cuộc trò chuyện cùng gia đình Nhà Của Bối, chúng tôi đã biết thêm ý nghĩa đằng sau các clip triệu view của họ.

Người chơi TikTok thì có nhiều nhưng dùng TikTok để ghi lại nhật ký của con thì Nhà Của Bối có lẽ là nơi khởi xướng. Từ đâu mà anh chị quyết định làm riêng cho con một kênh TikTok hoàn toàn không không kịch bản như vậy?

Lúc đầu như mọi người, gia đình tôi đơn thuần tạo một tài khoản để lướt xem cho vui. Cho đến đợt dịch Covid thứ 2 bùng nổ, giữa thời điểm đầy biến động của xã hội, chúng tôi mới quay lại những khoảnh khắc đời thường của Bối Bối với mong muốn lưu giữ những kỉ niệm trong hành trình lớn lên của các con. Ngày đầu khi mới đăng, clip chỉ khoảng 90 lượt xem, sau đó là 10 nghìn lượt xem và dần dần các clip của Bối Bối chính thức cán mốc 100 nghìn rồi 1 triệu lượt xem. Mọi thứ bắt đầu rất tự nhiên như thế. 

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối - Ảnh 2.

Ảnh: NVCC

Khi chia sẻ những clip của Bối Bối cùng các anh thì chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều bị thu hút bởi bé Bối đáng yêu và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người nên chúng tôi mới quyết định phát triển kênh. Mọi clip trên kênh Nhà Của Bối đều không có kịch bản để giữ được sự tự nhiên nhất của bé. Có lẽ mọi người yêu mến Bối Bối vì sự tự nhiên ấy chứ không vì gì cả.

Cuộc sống của gia đình anh chị thay đổi như thế nào sau khi bất ngờ nổi tiếng trên MXH?

Sau hàng loạt những clip triệu view như thế, kênh TikTok Nhà Của Bối bùng nổ nhanh lắm. Chỉ vài tháng sau, gia đình chúng tôi đi đâu cũng có người nhận ra. Bối Bối còn bé lắm nên chưa biết gì cả, mọi người yêu thích bé cũng rất lịch sự, chỉ xin chụp ảnh cùng thôi. Bối Bối cũng thích thú và vui vẻ khi được chụp ảnh chung với mọi người, không hề biết mình nổi tiếng. 

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối - Ảnh 3.

Ảnh: NVCC

Bối Bối là một em bé chỉ mới 4 tuổi. Làm một kênh TikTok của em bé có khó khăn và sự cố nào với anh chị hay không?

Thực tế là, để xây một kênh TikTok cho người lớn mà có đông người theo dõi đã khó, xây một kênh cho con nít thì càng khó hơn. Nhưng đối với Bối Bối, có lẽ tại vì Bối Bối là Bối Bối chứ không phải tại vì gì cả. Khi làm kênh TikTok, chúng tôi chỉ mong muốn ghi lại hành trình lớn của con, có cái gì sẽ theo cái đấy, mọi thứ diễn ra tự nhiên như thế. Do vậy, chúng tôi cũng không có áp lực, cũng không thấy khó khăn. 

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối - Ảnh 4.

Ảnh: NVCC

Trong hành trình làm cha mẹ, những kỷ niệm ngọt ngào nào về Bối Bối mà anh chị nhớ nhất?

Bé Bối Bối mạnh về ngôn ngữ nói và những biểu cảm của bé nên lúc bé vừa mới biết nói đáng yêu lắm. Bé hay nói những câu tự dưng bé nghĩ ra hay là bé bắt chước mọi người, bắt chước trên tivi. Trong khoảng thời gian Bối biết nói, bé đã cho chúng tôi những kỉ niệm ngọt ngào và khó quên nhất. Đặc biệt là lúc bé mới tập nói những câu tình cảm như "con yêu bố", "con yêu mẹ", "con yêu bố mẹ". Lúc ấy chúng tôi  có quay lại và đăng trên facebook. Bé suốt ngày nói mấy từ ấy thôi và chúng tôi cũng rất thích những lúc bé nói những lời ấy.

Với một kênh TikTok có lượng tương tác tốt như vậy, đã bao giờ anh chị bị áp lực trong việc duy trì nó  hay chưa?

Cũng giống như chia sẻ ban đầu, chúng tôi không tạo kênh này vì cái nhu cầu mà chỉ để làm cho vui thôi nên Bối Bối có những khoảnh khắc đáng yêu gì thì cứ quay lại và đăng lên. Chúng tôi vẫn chưa có ý định đi sâu theo các hướng làm clip TikTok chuyên nghiệp. Nhưng cũng không phải clip nào chúng tôi cũng đăng đâu. Nghĩa là clip ấy phải mang thông điệp gì, mang ý nghĩa gì thì chúng tôi mới đăng lên. 

Những câu chuyện thú vị đằng sau các clip triệu view của kênh TikTok Nhà Của Bối - Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

Phát triển nội dung TikTok tích cực rất khó, còn muốn nổi nhanh theo content drama thì lên rất nhanh. Trên TikTok, nhiều clip kiểu mắng con hay mang nội dung tiêu cực về một em bé nó sẽ viral rất nhanh vì đọc bình luận toàn chửi mắng thôi. Nhưng chúng tôi không theo hướng đấy, clip của chúng tôi lúc nào cũng muốn Bối Bối phải mang một cái gì đó tích cực để sau bé nhìn lại còn thấy clip đó ý nghĩa.

Cảm ơn gia đình Bối Bối về những chia sẻ chân thành này. Chúc cho kênh TikTok Nhà Của Bối sẽ ngày càng thành công và được khán giả yêu mến nhiều hơn nữa!

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem