Những kiểu tốt nghiệp "lạ đời" trên thế giới thời Covid-19

Thứ ba, ngày 19/05/2020 18:26 PM (GMT+7)
Trước tình hình dịch bệnh lan rộng, nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp - vốn dĩ đang mong đợi ngày nhận bằng với gia đình và bạn bè - đã phải trải qua những lễ tốt nghiệp kỳ lạ.
Bình luận 0
Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ tương lai mới nhận bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Quốc gia El Salvador hôm 6/4. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Sanjeev Khagram của Trường Quản lý Thunderbird, thuộc Đại học bang Arizona, quyết định tổ chức một lễ tốt nghiệp trực tuyến. Buổi lễ sử dụng nhiều chú robot điều khiển từ xa để nhận bằng thay cho sinh viên. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 3.

Hiệu trưởng Pablo Guerra của trường Đại học Magdalena cũng trao bằng tốt nghiệp của các sinh viên y khoa cho chú robot Lied. Lễ tốt nghiệp trực tuyến này được tổ chức tại Colombia hôm 16/4. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 4.

Trường trung học Pasadena bố trí một khu vực chụp ảnh cho học sinh kỷ niệm sự kiện tốt nghiệp. Trong ảnh là Alexander Flores đang tạo dáng cho bức ảnh chân dung ngày tốt nghiệp. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 5.

Sau 10 năm học tập, Catalina Perez tốt nghiệp khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học George Washington (Mỹ). Song dịch Covid-19 khiến Catalina không có một lễ tốt nghiệp chính thức. Những người hàng xóm quyết định tổ chức cho cô gái một buổi lễ tương tự, và mọi người cố gắng giữ khoảng cách trong "buổi lễ". Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 6.

Trước lo ngại virus corona lây lan, trường điều dưỡng của Alexis Lamoreaux quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến. Alexis mặc bộ đồ cử nhân và chụp ảnh kỷ niệm tại nhà riêng hôm 2/5. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 7.

Alexis Lamoreaux không đánh dấu sự kiện tốt nghiệp bằng một buổi tiệc linh đình. Cô lặng lẽ tới bệnh viện làm việc sau khi tốt nghiệp tại một trường điều dưỡng ở Columbus, bang Ohio (Mỹ). Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 8.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học San Marcos bang California (Mỹ) diễu hành bằng xe hơi xung quanh khu ký túc xá hôm 15/5. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 9.

Một sinh viên tốt nghiệp của Đại học bang California San Marcos tham gia một cuộc diễu hành xe hơi qua khuôn viên ở San Marcos, ngày 15/5. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 11.

Hôm 16/5, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có một bài phát biểu hướng tới thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trong cuộc khủng hoảng Covid-19, và nhưng điều "bình thường mới" đang diễn ra trên toàn thế giới, bài phát biểu của ông được phát trực tuyến thay vì đứng tại hội trường các trường đại học. Ông Obama khẳng định: "Thế hệ tốt nghiệp năm 2020 sẽ phải trưởng thành nhanh hơn các thế hệ khác". Trong ảnh là Phoebe Selp, nữ sinh mới tốt nghiệp trường trung học Torrey Pines, cùng gia đình theo dõi bài diễn văn trực tuyến. Ảnh: Reuters.

Những kiểu tốt nghiệp "có một không hai" trên thế giới thời Covid-19 - Ảnh 12.

Nathaniel Moore gợi ý các nhân viên y tế có thể sử dụng áo cử nhân để thay thế bộ đồ bảo hộ cá nhân (PPE) tại Burlington, bang Vermont (Mỹ). Ảnh: Reuters.

 

Thanh Hà (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem