Chủ đề nóng

Những phát ngôn nóng nhất trong 3 ngày Quốc hội chất vấn sôi nổi

PVCT Thứ bảy, ngày 09/11/2019 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8/11) Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ. Trong những phiên chất vấn sôi nổi đó đã có nhiều phát ngôn gây ấn tượng mạnh. Dân Việt tổng hợp những phát ngôn đó.
Bình luận 0

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Người dùng không được đọc sao biết là tin xấu, giả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh quochoi.vn).

Chủ tịch Quốc hội đã nhắc lại câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, rằng tốt nhất đừng xem thông tin xấu, độc, giả trên mạng, nhưng người sử dụng mạng, người dùng không đọc làm sao biết là xấu, giả. Vấn đề là người đọc tin đó phải tự bảo vệ mình, phải biết phân biệt được đúng, sai, thật, giả. Nếu không xem thì không biết gì.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không chấp nhận văn hóa Việt Nam lờ nhờ, nhợt nhạt, lai căng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh IT).

Thủ tướng đã nói như vậy khi trả lời các đại biểu Quốc hội chiều ngày 8/11, khi nói về phát triển văn hóa tương ứng với phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân: Tôi sẽ làm bản tự kiểm điểm gửi Thủ tướng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (ảnh IT).

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã thẳng thắn nhận trách khi trả lời chất vấn chiều 7/11, trước chính sách phát triển đội ngũ cán bộ công chức, viên chức người dân tộc thiểu số thời kỳ mới.

ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An): Chế tài xử phạt công chức nhũng nhiễu không nghiêm và quy trình rất nhiêu khê

ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu (ảnh quochoi.vn).

ĐB Nguyễn Hữu Cầu đã nói như vậy khi tranh luận với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân xung quanh vấn đề xử lý công chức, viên chức nhũng nhiễu, gây khó dễ cho người dân và doanh nghiệp.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre): Băng nhóm tham nhũng làm mục rộng hệ thống.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh quochoi.vn).

Khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ chiều 7/11, ĐB Lưu Bình Nhưỡng cho biết đã rất tâm tư về vấn đề nhiều cán bộ của chúng ta sử dụng bằng giả, sử dụng quan hệ thân hữu, sử dụng tất cả các biện pháp tiêu cực để sau đó họ trưởng thành ở trong các cơ quan và cứ như thế đi lên và tạo nên những băng nhóm tham nhũng trong hệ thống nhà nước, làm cho mục rỗng hệ thống của chúng ta.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Bộ trưởng cũng được tặng một chiếc khăn, mùi rất thơm, đến hôm nay vẫn còn thơm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường (ảnh quochoi.vn).

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết như vậy khi trả lời chất vấn về vấn đề phát triển sản phẩm từ tơ cây sen sáng ngày 6/11.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Trang mạo danh đọc thì thấy rất ổn, nhưng rõ ràng có một ai đó “nuôi” trang này và cũng không hiểu vì mục tiêu gì.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (ảnh quochoi,vn).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn về vấn đề những trang website mạo danh các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta sáng ngày 8/11 tại Quốc hội.

ĐBQH Thái Trường Giang (Cà Mau): Tôi tuyệt đối không xem các trang website mạo danh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

ĐBQH Thái Trường Giang (ảnh quochoi.vn).

Đại biểu Thái Trường Giang cho biết như vậy khi đặt vấn đề chất vấn về những trang thông tin mạo danh lãnh đạo Đảng và Nhà nước với Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông sáng ngày 8/11.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: Tôi cũng nhìn nhận trách nhiệm của mình

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (ảnh quochoi.vn).

Trong phần trả lời chất vấn chiều ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã thẳng thắn: Tôi cũng nhìn nhận trách nhiệm của mình trong thời gian vừa qua là chưa quán xuyến và chưa đảm bảo hết được những yêu cầu trong đấu tranh những mặt hàng gian lận và hàng giả, hàng kém chất lượng.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM):  Nước là một vấn đề an ninh còn hơn hơn cả lương thực.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (ảnh quochoi.vn).

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đã nói như vậy khi tranh luận với Bộ trưởng Bộ Công Thương sáng ngày 7/11. Theo ông, có một tình trạng là chúng ta đang thoái vốn nhà nước toàn bộ, có thể nói thoái vốn đến 100% các công ty cung cấp nước sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem