No.1 Muay Club - nơi "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất "luyện" võ sĩ Muay Thái

Lê Giang Thứ ba, ngày 25/07/2023 12:21 PM (GMT+7)
Với "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất, No.1 Muay Club là đứa con tinh thần mà anh đã dành nhiều tâm huyết xây dựng gần 10 năm qua, để đem võ thuật đến với mọi người.
Bình luận 0

Cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất trở thành tượng đài của Muay Việt Nam, với 7 lần vô địch thế giới cùng chiếc HCV SEA Games 31. Năm 2022, "Độc cô cầu bại" chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu thể thao thành tích cao, để tập trung cho các trận đấu chuyên nghiệp cả Muay Thai và MMA. 

Bên cạnh đó, anh có nhiều thời gian hơn để phát triển No.1 Muay Club của mình.

Anh chia sẻ: "Nhất bắt đầu tập luyện Muay từ năm 2008. Đến năm 2013, mình ấp ủ mở một phòng tập võ Muay Thái, để tìm kiếm những người chung niềm đam mê với mình. Đến tháng 10/2014 thì Nhất quyết định mở câu lạc bộ Muay Thái với cái tên No.1 Muay Club".

No.1 Muay Club đứa con tinh thần của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất dành nhiều tâm huyết để đào tạo các học viên đam mê võ thuật. Ảnh: NVCC.

Theo Duy Nhất, những ngày đầu anh gặp không ít khó khăn, khi lúc đó mọi người chưa biết Muay là gì, và không ai hiểu về bộ môn. Khách không nhiều, nên việc tiền thuê mặt bằng hàng tháng phải xoay sở vất vả để chi trả.

Dù gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu, nhưng với Duy Nhất không hề có ý định dừng lại vì đây là đứa con tinh thần mà anh luôn ấp ủ. 

Khi No.1 Muay Club chưa tạo được sức hút, Nhất vượt khó bằng cách tạo thương hiệu và tên tuổi của chính bản thân mình với những thành tích cao trên các đấu trường quốc tế. Việc tạo dựng được tên tuổi cá nhân khiến người hâm mộ bắt đầu chú ý đến No.1 Muay Club và cùng nhau đến tập luyện.

No.1 Muay Club đứa con tinh thần của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất hướng dẫn diễn viên Ngọc Phước tập luyện Muay Thai. Ảnh: NVCC.

Vừa tập luyện thi đấu đỉnh cao, Nhất phải tranh thủ thời gian quản lý phòng tập và hướng dẫn các học viên một cách nhiệt tình. Nhiều lúc về đến nhà sau các buổi hướng dẫn, cơ thể anh rã rời vì kiệt sức. Nhưng, với Nguyễn Trần Duy Nhất, anh không có khái niệm bỏ cuộc. 

Được bộ môn Muay TP.HCM hỗ trợ về việc phát triển phòng tập No.1 Muay Club, anh đã huấn luyện cho các học trò, để khi mình đi thi đấu vẫn có người ở nhà hỗ trợ học viên.

Cùng với danh tiếng của "Độc cô cầu bại, No.1 Muay Club được nhiều người biết đến với đông đảo học viên. 

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến thời điểm hiện tại, Nhất đã có được 3 chi nhánh của CLB trên địa bàn TP.HCM với hàng trăm học viên luyện tập mỗi ngày ở quận 1, quận 5.

No.1 Muay Club đứa con tinh thần của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất - Ảnh 3.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tập luyện tại No.1 Muay Club cùng Nguyễn Trần Duy Nhất. Ảnh: NVCC.

Nhất cho biết: "Đối tượng tập luyện tại No.1 Muay Club rất đa dạng từ các bé 5 tuổi đến các chú các cô lớn tuổi, trong đó có cả người nổi tiếng… Mỗi một đối tượng sẽ có huấn luyện viên riêng, với giờ giấc linh động từ 7h đến tối 21h, để phù hợp với khung giờ rảnh của từng đối tượng muốn tập Muay".

Chia sẻ về tâm huyết của mình với đứa con tinh thần này, Duy Nhất cho biết: "Điều mà Nhất mong muốn khi phát triển No.1 Muay Club là đưa môn Muay Thái đến gần hơn với người hâm mộ, và dùng Muay Thái như một môn rèn luyện thể dục thể thao hằng ngày.

Bên cạnh đó, từ phòng tập No.1 Muay Club, anh có thể tìm kiếm được những nhân tài để phát triển,  đóng góp lực lượng cho đội tuyển Muay TP.HCM và đội tuyển Muay quốc gia:.

No.1 Muay Club đứa con tinh thần của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất - Ảnh 4.

Các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng tập luyện cùng Nguyễn Trần Duy Nhất tại No.1 Muay Club. Ảnh: NVCC.

Sau gần 10 năm, No.1 Muay Club đã góp phần vào sự phát triển Muay cho TP.HCM, mang về nhiều HCV quốc gia cho TP.HCM. Đặc biệt, các học viên của CLB còn giành HCV quốc tế với những cái tên Lương Thành Phúc, Phạm Thị Diễm Trang….

Trong tương lai, bên cạnh việc nâng cao chất lượng No.1 Muay Club, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ phát triển thêm nhiều giải đấu để cho các bạn có niềm đam mê Muay Thái có sân chơi để ứng dụng thực tế đấu sau thời gian tập luyện. Cùng với đó, các giải đấu cũng giúp anh phát hiện những nhân tố tốt để bồi dưỡng tài năng trong tương lai. Anh cho biết sẽ đầu tư miễn phí cho các tài năng này để trở thành những võ sĩ chuyên nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem