Chủ đề nóng

Nóng: Belarus phát hiện Mỹ tái triển khai hàng chục xe bọc thép áp sát biên giới

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 13/09/2020 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đơn vị thiết giáp của Mỹ gồm 29 xe tăng, 43 xe chiến đấu Bradley và 500 quân nhân được tái triển khai đến Lithuania, chỉ cách biên giới Belarus 15 km.
Bình luận 0
Nóng: Belarus phát hiện Mỹ tái triển khai hàng chục xe bọc thép áp sát biên giới - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin cho biết, nước này đã phát hiện một tiểu đoàn thiết giáp của Mỹ được tái triển khai tới một trường bắn ở Lithuania, nằm cách biên giới Belarus chỉ 15 km.

Ông nói: “Chúng tôi có thể thấy rằng NATO đang di chuyển lực lượng ở các quốc gia lân cận. Đặc biệt là việc tái triển khai Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn Thiết giáp 69 của Mỹ đến trường bắn Pabrade (ở Lithuania), cách biên giới của chúng tôi 15 km đang được tiến hành".

"Chúng tôi không thể không lo lắng rằng khoảng 500 quân nhân Mỹ, 29 xe tăng và 43 xe chiến đấu Bradley sẽ đóng ở khu vực lân cận biên giới của chúng tôi", ông Khrenin nói thêm vào cho biết, hoạt động triển khai cũng sẽ diễn ra vào mùa xuân.

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus nói thêm rằng, nước ông còn phát hiện các chuyến bay chuyên sâu hơn của máy bay NATO dọc theo biên giới Belarus và việc giám sát các chuyến bay này đang được thực hiện.

"Chúng tôi không thể không lo ngại về các chuyến bay của máy bay ném bom B-52 dọc theo biên giới của chúng tôi", ông Khrenin cho biết.

Những tuyên bố của ông Khrenin được đưa ra sau cuộc họp giữa ông và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ông Lukashenko đã tổ chức một cuộc họp với những người đứng đầu các cơ quan quốc phòng và thực thi pháp luật của Belarus vào thứ Bảy, tập trung vào tình hình ở biên giới phía tây và các diễn biến chính trị xã hội ở nước này.

Ông Lukashenko đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân đội Belarus đưa ra đề xuất về các hành động của quân đội nước này trong thời gian tới. Tổng thống nói rằng nếu các lực lượng NATO tiến hành các cuộc tập trận quân sự của họ ở Ba Lan và Lithuania, Minsk nên đáp trả tương xứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem