Chủ đề nóng

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng thể hiện tài năng tại Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII

Văn Long Thứ ba, ngày 09/08/2022 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2022 là cơ hội để các cán bộ, hội viên, nông dân thể hiện những hiểu biết về của mình về nông nghiệp, nông dân, nông thôn sau những thời gian làm việc mệt mỏi.
Bình luận 0

Sáng ngày 9/8, tại TP.Đà Lạt, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII năm 2022. Tham dự hội thi gồm 12 đội thi là các cán bộ, hội viên, nông dân đến từ 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 1.

Ông Đa Cát Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng (giữa) tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi tham gia Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII năm 2022. Ảnh: Văn Long.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Đa Cát Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, thông qua hội thi, các đội thi sẽ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội và phong trào nông dân nhất là trên các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 2.

Ông Đa Cát Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII năm 2022. Ảnh: Văn Long.

"Hội thi là sân chơi thiết thực để cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo, luôn có tư duy đổi mới. Đồng thời hội thi cũng là cơ hội để cán bộ, hội viên nông dân có điều kiện giao lưu, học hỏi chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào nông dân, kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đây cũng là dịp để nông dân thể hiện sự nhanh nhạy, tài năng nghệ thuật sau những tháng ngày lao động vất vả, thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ và gắn bó sẻ chia giữa các hội viên nông dân với nhau", ông Đa Cát Vinh nói.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 3.

Các đội thi tham gia với các tiết mục lời chào nông dân thể hiện bản sắc cũng như những nét đặc trưng tại địa phương của mình. Ảnh: Văn Long.

Được biết, Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2022 sẽ diễn ra trong 1 ngày. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân; Kiến thức nhà nông; Nông dân chung sức và Nông dân so tài.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 4.

Đội thi huyện Đơn Dương với bộ trang phục kết từ hành lá, ớt và cà tím. Ảnh: Văn Long.

Hội thi lần này khuyến khích các đội phát huy tính nghệ thuật, sáng tạo sân khấu hóa trong hoạt động tuyên truyền để làm phong phú thêm hoạt động của Hội trong thực tiễn. Từ đó, tạo bầu không khí vui tươi, sôi nổi, lan tỏa được ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, lao động và học tập của cán bộ, hội viên nông dân.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 5.

12 đội thi đến từ 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tham dự Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII năm 2022. Ảnh: Văn Long.

Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lâm Đồng hóa "nghệ sĩ" trong Hội thi nhà nông đua tài lần thứ VIII - Ảnh 6.

Phần thi của đội thi Hội Nông dân huyện Lạc Dương luôn khiến khán giả vui cười với những vần thơ, lời hát hóm hỉnh nhưng đầy ý nghĩa. Ảnh: Văn Long.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem