Nông dân Việt Nam xuất sắc là tỷ phú trồng cà phê bắt tay, kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu

Thu Hà Chủ nhật, ngày 16/10/2022 16:11 PM (GMT+7)
Sau khi kết thúc Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 tại Nhà Hát lớn Hà Nội tối 14/10, các nông dân lại "bắt sóng" chia sẻ niềm vui, tự hào khi được nhận danh hiệu cao quý, vừa kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu.
Bình luận 0

Nông dân Việt Nam xuất sắc là tỷ phú trồng cà phê, trồng sầu riêng, trồng bơ... kết nối hợp tác 

Sau lễ tôn vinh, anh Y Pốt Niê (dân tộc Ê đê) – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 đến từ Đăk Lăk phấn khởi tay bắt mặt mừng với các nông dân Việt Nam xuất sắc, cùng nhau khoe danh hiệu cao quý vừa đạt được, vừa kết nối xin số điện thoại hẹn nhau liên kết hợp tác làm ăn.

Nông dân Việt Nam xuất sắc là tỷ phú trồng cà phê bắt tay, kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu - Ảnh 1.

Anh Y Pốt Niê - Nông dân Việt Nam năm 2022 đến từ Đăk Lăk chia sẻ niềm vui với anh Nguyễn Thanh Tuấn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 đến từ Quảng Nam. Ảnh: Viết Niệm

Anh Y Pốt Niê phấn khởi chia sẻ: "Giây phút được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc, tôi rất xúc động và tự hào. Sau những cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, thành quả này sẽ giúp tôi tiếp thêm động lực để đưa sản phẩm cà phê Ê Đê Tây Nguyên vươn xa hơn".

Chàng thanh niên trẻ Y Pốt Niê chia sẻ thêm: "Ra Thủ đô lần này, tôi đã mang theo món quà từ đại ngàn Tây Nguyên là những túi cà phê với thương hiệu Ê Đê cafe do chính mình sản xuất ra để làm quà tặng mọi người. Được các cô bác, anh chị nông dân xuất sắc khen ngon, tôi thấy rất vui. Gặp nhau, tôi và các nông dân xuất sắc khác như "bắt được sóng" của nhau và cứ thế chia sẻ về câu chuyện, mô hình, kinh nghiệm của nhau. 

Sau chuyến đi này, tôi đã kết nối được với chị Thảo trồng sầu riêng– cũng là Nông dân xuất sắc ở Đăk Lăk; anh Khiêm trồng đông trùng hạ thảo– Nông dân xuất sắc ở Hải Dương, anh Sang trồng bưởi– Nông dân xuất sắc đến từ Bình Dương để bàn cơ hội hợp tác, giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản đặc sản vùng miền".

Nông dân Việt Nam xuất sắc là tỷ phú trồng cà phê bắt tay, kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu - Ảnh 2.

Nông dân Việt Nam xuất sắc Đặng Dương Minh Hoàng đến từ Bình Phước trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt bên lề lễ tôn vinh tối ngày 14/10. Ảnh: Viết Niệm

Là một trong những nông dân trẻ được vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc lần này, anh Đặng Dương Minh Hoàng (SN 1988) đến từ Bình Phước đã tranh thủ kết nối và trò chuyện với thật nhiều nông dân xuất sắc khác. Anh Đặng Dương Minh Hoàng chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với các nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh. Câu chuyện của mỗi nông dân xuất sắc là một cẩm nang làm giàu rất chi tiết, cụ thể và rất hay". 

"Có cùng tần số nên dù mới gặp nhau chúng tôi đã như người thân quen, say sưa chia sẻ về những điểm mạnh, điểm yếu về mô hình của nhau để cùng góp phần tối ưu về mặt chi phí, tối đa về mặt lợi nhuận. Tôi đã kết nối và xin số điện thoại của các nông dân xuất sắc trồng sầu riêng ở miền Tây hẹn sau chuyến đi này sẽ đến thăm nhà nhau, cùng hợp tác trong lĩnh vực sử dụng phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ cho cây trồng để sản xuất ra nông sản sạch, chất lượng, hướng tới xuất khẩu thị trường nước ngoài để tăng giá trị nông sản"- anh Hoàng chia sẻ.

Nông dân Việt Nam xuất sắc vui vì được gặp người quen

Dù đã biết nhau cả 5 năm nay, nhưng tại Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2022 này, anh Hoàng Mạnh Ngọc – Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ Hà Nội và anh Đào Hữu Thuân – Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ Hải Dương mới có cơ hội gặp mặt. 

Anh Hoàng Mạnh Ngọc chia sẻ: "Anh Đào Hữu Thuân là khách hàng thường xuyên mua gà giống Ai Cập siêu trứng của công ty tôi. Trước giờ, chúng tôi chỉ liên lạc, kết nối làm ăn trên điện thoại, chưa có cơ hội gặp gỡ nhau ngoài đời. 

Khi công bố danh sách 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022, tôi rất vui khi cả 2 anh chúng tôi đều được bình chọn là nông dân xuất sắc. Những ngày qua được gặp nhau ở lễ tôn vinh, 2 anh em chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về cuộc sống, gia đình, công việc... Chúng tôi rất vui, tự hào và phấn khởi vì những thành quả mà mình đạt được".

Nông dân Việt Nam xuất sắc là tỷ phú trồng cà phê bắt tay, kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu - Ảnh 4.

Các Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 chia sẻ niềm vui, tự hào khi được nhận danh hiệu cao quý, vừa kết nối bàn chuyện hợp tác làm giàu. Ảnh: Viết Niệm

Cũng trong chuỗi sự kiện 10 năm Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam lần này còn có sự tham dự của 10 Nông dân xuất sắc trong 10 năm qua. Đó là tỷ phú nuôi lợn Nguyễn Công Bắc - Nông dân xuất sắc năm 2017 đến từ Sơn La, tỷ phú nuôi tôm - chị Đặng Thị Dịu là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014 đến từ Quảng Ninh, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Nông dân xuất sắc đến năm 2020 đến từ Quảng Nam, anh Lý Văn Bon – Nông dân xuất sắc năm 2021 đã không quản đường xá xa xôi đi từ Cần Thơ ra Hà Nội dự chuỗi sự kiện 10 năm Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam… 

Gặp lại nhau giữa mùa thu Hà Nội, những nông dân Việt Nam xuất sắc bày tỏ niềm vui, niềm xúc động khi thấy nhau mạnh khoẻ và trong muôn vàn khó khăn của dịch bệnh, thiên tai nhưng những người nông dân xuất sắc vẫn giữ vững và phát triển mô hình làm ăn.

Chuỗi sự kiện 10 năm Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ, tự hào của những người nông dân xuất sắc. 

Những người nông dân Việt Nam xuất sắc sẽ tiếp tục vẽ nên bức tranh về một thế hệ nông dân mới, năng động, dám nghĩ dám làm, làm chủ khoa học công nghệ, góp phần thực hiện khát vọng hùng cường của dân tộc Việt Nam.

Bất ngờ vì được chụp ảnh với Chủ tịch nước

Tôi đã từng dự nhiều sự kiện, nhận nhiều giấy khen, giải thưởng nhưng đây là lần đầu tiên được dự Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022. Tôi rất vui khi được vào tham quan trụ sở tòa nhà Quốc hội và Hội trường Diên Hồng là nơi diễn ra các phiên họp của Quốc hội. Trước giờ tôi chỉ xem trên tivi, nay mới được vào tận nơi thăm. Tôi đã chụp lại những bức ảnh thật đẹp để về kể với bà con người Mông ở quê hương mình. Đặc biệt trong sự kiện lần này, tôi rất bất ngờ, vinh dự khi được chụp ảnh chung với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Trung ương. Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

Anh Hàng A Sở - Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Sơn La

Được tiếp thêm động lực

Cả cuộc đời gắn bó với nghiệp nông gia, dẫu công việc tất bật từ sáng đến tối, nhưng khi bản thân được trao danh hiệu là Nông dân Việt Nam xuất sắc tôi rất xúc động. Đây là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực, phát triển hơn nữa để làm giàu cho gia đình, quê hương và xã hội. Năm nay tôi đã đã 66 tuổi đời, nhưng tôi vẫn nỗ lực làm việc. Tôi luôn tin rằng, với mồ hôi công sức và mình đổ ra làm trang trại, đất không phụ công người. Sau khi trở về chương trình, tôi mong muốn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học hỏi được để cùng bà con xứ Mường - Hòa Bình quê hương tôi cùng vươn lên làm giàu trên chính đồng đất quê hương mình.

Chị Đỗ Thị Thướng - Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Hòa Bình

Mong nông dân được quan tâm hơn

Tôi và các xã viên HTX nông nghiệp Bình Thành vô cùng phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến tam nông. Áp dụng khoa học kỹ thuật, HTX nông nghiệp Bình Thành chúng tôi đã thực hiện mô hình "Ruộng không dấu chân", đưa cơ giới hoá máy bay không người lái để phun thuốc, gieo sạ lúa. Mô hình này đã giúp nông dân xã Bình Thành nói riêng, nông dân An Giang nói chung giảm công lao động, tiết kiệm chi phí. Tôi rất mong muốn thời gian tới, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến người nông dân và kinh tế nông nghiệp".

Anh Nguyễn Thành Giang - Nông dân Việt Nam xuất sắc ở An Giang

Đức Thịnh (ghi)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem