Vingroup trúng thầu 'siêu dự án' đô thị ở Bắc Ninh
Dự án khu đô thị mới phía Tây Bắc TP. Bắc Ninh quy mô 277 ha, tổng vốn hơn 41.000 tỷ đồng vừa được phê duyệt nhà đầu tư là liên danh do Vingroup đứng đầu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cuộc tấn công của Israel khiến nhiều trẻ em bị thương. Ảnh cắt từ video của Al Jazeera.
Cập nhật 10.42 giờ Hà Nội: Kênh truyền hình Al Aqsa dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, số người chết do cuộc pháo kích của Israel vào Dải Gaza đã vượt quá 230.
"Theo số liệu sơ bộ, hơn 230 người đã thiệt mạng và 350 người bị thương, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, do các cuộc không kích của quân đội Do Thái (Israel - Biên tập) vào nhà cửa, trường học, nơi trú ẩn và lều trại của những người phải di dời", ấn phẩm này cho biết.
Sáng nay 18/3, trong một tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel và Cơ quan An ninh Israel cho biết, họ "hiện đang tiến hành các cuộc tấn công mở rộng" vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza.
"Tối nay chúng tôi đã quay trở lại chiến đấu ở Gaza" - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz cho biết trong một tuyên bố.
Hãng thông tấn Reuters, trích dẫn lời các nhân viên y tế, cho biết ít nhất 100 người đã thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em, trong các cuộc không kích của IsraeI vào nhà cửa và lều trại của những người phải di dời trên khắp Dải Gaza,
Israel đe dọa tấn công trên bộ ở Gaza
Một quan chức quân sự Israel giấu tên đã nói với hãng thông tấn Reuters rằng cuộc tấn công của Israel sẽ tiếp tục miễn là cần thiết và sẽ mở rộng ra ngoài các cuộc không kích, báo hiệu khả năng quân đội Israel sẽ quay trở lại Dải Gaza.
Cơ quan phát thanh truyền hình của Israel cho biết làn sóng tấn công này nhắm vào các nhân vật cấp cao trong phong trào vũ trang Hamas của Palestine.
Theo báo cáo của đài phát thanh Kan, quân đội Israel đã cáo buộc Hamas tái vũ trang lực lượng và chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công.
Tham vấn ông Trump
Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt, Israel đã tham vấn với Tổng thống Trump trước khi tiến hành cuộc tấn công mới nhất vào Gaza.
"Như Tổng thống Trump đã nói rõ, Hamas, Houthis, Iran - tất cả những kẻ tìm cách khủng bố không chỉ Israel mà cả Mỹ - sẽ phải trả giá, và mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ" - bà nói với Fox News.
"Houthis, Hezbollah, Hamas, Iran và các lực lượng ủy nhiệm khủng bố do Iran hậu thuẫn nên coi trọng Tổng thống Trump khi ông ấy nói rằng ông ấy không sợ đứng về phía những người tuân thủ pháp luật và đứng về phía Mỹ cũng như người bạn và đồng minh Israel của chúng ta".
Thủ tướng Israel: Sẽ sử dụng 'sức mạnh quân sự gia tăng'
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã chỉ thị cho quân đội thực hiện "hành động mạnh mẽ" chống lại Hamas ở Gaza, đổ lỗi cho nhóm này vì đã từ chối thả tù nhân và không đồng ý với các đề xuất của Israel về lệnh ngừng bắn.
"Từ giờ trở đi, Israel sẽ hành động chống lại Hamas bằng sức mạnh quân sự gia tăng" - Văn phòng Thủ tướng cho biết trong một tuyên bố.
Trong nhiều tuần, Hamas đã cáo buộc ông Netanyahu không quan tâm đến việc chấm dứt giao tranh ở Gaza.
Liệu có làn sóng tấn công lớn hơn?
Mouin Rabbani, một thành viên không thường trú tại Hội đồng Trung Đông về các vấn đề toàn cầu, đã nói với Al Jazeera rằng vẫn chưa rõ liệu "làn sóng không kích dữ dội vào Dải Gaza" có phải là "một cuộc tấn công đơn lẻ hay là khởi đầu của một chiến dịch lớn hơn" hay không.
Ông Rabbani nói thêm rằng "lý do chúng tôi đến đây" là vì Israel đã "từ chối thực hiện các cam kết" theo thỏa thuận ngừng bắn vào tháng 1 với Hamas.
"Yếu tố quan trọng nhất trong số đó, theo quan điểm của Israel, là các cuộc đàm phán về giai đoạn thứ hai dẫn đến lệnh ngừng bắn lâu dài và rút toàn bộ quân đội Israel khỏi Dải Gaza".
"Và đó là điều mà chính phủ Israel đã nhiều lần nói rằng họ sẽ không làm", ông nói.
"Nói cách khác, [Israel] đã ký một thỏa thuận, biết rằng họ sẽ từ chối thực hiện thỏa thuận đó".
Israel cảnh báo 'Cổng địa ngục' sẽ mở
Truyền thông Israel đưa tin rằng bộ trưởng quốc phòng nước này, Israel Katz, cho biết "cổng địa ngục" sẽ được mở ra ở Gaza nếu Hamas không thả tất cả những người bị giam giữ vẫn còn ở lãnh thổ Palestine.
Israel sẽ triển khai lực lượng chống lại Hamas mà họ "chưa từng biết đến trước đây", bộ trưởng được cho là đã nói như vậy.
Nhà khoa học chính trị Trukhachev nhận định rằng, tổng thống tiếp theo của Ba Lan sẽ là đối thủ của người Ukraine.
Dự án khu đô thị mới phía Tây Bắc TP. Bắc Ninh quy mô 277 ha, tổng vốn hơn 41.000 tỷ đồng vừa được phê duyệt nhà đầu tư là liên danh do Vingroup đứng đầu.
Từ vốn vay chính sách ưu đãi từ các kênh tín dụng, trong đó có Ngân hàng CSXH, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị có điều kiện mua trâu, bò, dê… để chăn nuôi, kết hợp trồng rừng mang lại thu nhập, từ đó thoát nghèo bền vững.
UBND TP. Hà Nội điều chỉnh mục đích sử dụng đất tại hai khu “đất vàng”, cho phép Vinaconex xây văn phòng và chủ đầu tư Mỹ Đình Pearl kết hợp nhà ở, thương mại, dịch vụ trên đất văn phòng.
Nhà phân tích người Anh Alexander Mercouris cho biết trên kênh YouTube của mình rằng Nga đã giành chiến thắng trong cuộc xung đột ngoại giao diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Sáu.
“Không phân biệt đảng viên hay người ngoài Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tin rằng “kiến thiết cần phải có nhân tài”. Với tinh thần khoan dung, chân thành và tấm lòng biết quý người hiền, Bác đã phát hiện, bồi dưỡng và trao quyền thực sự cho nhiều nhân sĩ, trí thức, để họ không chỉ được cống hiến mà còn tìm thấy ý nghĩa sống”- PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) cho biết.
GS.TS Hoàng Văn Cường (Ủy viên Uỷ ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội) cho rằng, Nhà nước cho nhà đầu tư tư nhân vay thì phải kiểm soát xem luồng tiền ấy có đúng đi vào các công trình như chúng ta mong muốn hay không, không phải "cứ đưa tiền cho họ rồi mang tiền đấy đi làm bất kể ở đâu".
Chuyên gia pháp lý cho rằng, khi khuôn khổ pháp luật được hoàn thiện, quy định “ưu tiên khắc phục” sẽ trở thành liều thuốc kích thích tăng trưởng, nó khuyến khích doanh nhân dám ươm mầm ý tưởng mới, bởi họ biết sai lầm nếu không xuất phát từ mưu đồ gian lận thì vẫn còn lối quay về.
Người bệnh 14 tuổi bị vỡ tim kèm theo nhiều chấn thương nghiêm trọng sau tai nạn giao thông khiến các bác sĩ phải chạy đua với "thần chết" để giành lại sự sống.
Phó hiệu trưởng mới được bổ nhiệm của một Đại học tại Thiểm Tây, Trung Quốc gây sốc khi truyền thông tiết lộ bà là người giàu nhất tỉnh.
Bình Định hoàn thành hơn 4.400 căn nhà mới và sửa chữa nhà cũ cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công và thân nhân liệt sĩ, vượt tiến độ 7 tháng so với chỉ đạo của Thủ tướng. Đáng nói, Bình Định không chờ ngân sách Trung ương, làm trước và làm đến nơi đến chốn.
Dưới nắng vàng rực đầu hè, thôn Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) rộn tiếng chim líu lo hòa cùng tiếng đan lách cách vang lên từ ngôi nhà nhỏ của nghệ nhân Nguyễn Văn Trung. Ở tuổi ngoài 70, dáng người nhỏ thó, bước đi khập khiễng, người đàn ông này vẫn miệt mài với từng sợi mây, gửi gắm tình yêu nghề và lòng thành kính dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những tác phẩm độc đáo.
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy khẳng định, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ luôn đồng hành với các địa phương, doanh nghiệp và người sản xuất, từ đó, tạo ra chuỗi liên kết (sản xuất - bảo quản - chế biến - tiêu thụ), hướng đến tổ chức sản xuất và xuất khẩu bền vững.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-35°C.
Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Newcastle ở vòng 37 Premier League giúp Arsenal chính thức giành vị trí á quân ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng hoàn thành chỉ tiêu vận động nguồn lực ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025; Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra hội thảo đánh giá hiệu quả bước đầu và định hướng phát triển mô hình trồng ớt J Xanh;...
3 cựu cán bộ công an phường bị bà chủ spa lừa hơn 2,1 tỷ đồng để "chạy án"; 1 người nước ngoài bị nhóm người vây đánh hội đồng ở phố đi bộ Bùi Viện; nổ mìn tự chế khi đi đánh cá, 2 thiếu niên bị thương nặng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Những mâm cỗ cá với trọng lượng hàng chục cân là nét độc đáo riêng có tại lễ hội đền Trần, xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo một tuyên bố từ văn phòng của ông. Các bác sĩ đã phát hiện ra tình trạng này trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Những cánh đồng bí xanh thơm trù phú của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sau một đêm đã tan hoang bởi lũ quét. Hàng trăm hộ nông dân trồng cây đặc sản này bị đẩy vào cảnh trắng tay, đối diện với nguy cơ tái nghèo cận kề.
Nhận số tiền từ bạn đọc Báo Dân Việt hỗ trợ, ông Luyện không khỏi xúc động. Đây chính là nguồn động viên, giúp gia đình ông có thêm động lực, hy vọng cứu chữa cho con trai mắc bệnh K mũi.
Khoảng 500m² ruộng lúa cúi đầu của gia đình ông Lê Tiến Vinh, ở thôn Khoan Hồng, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bị chết cháy gần hết, nghi do bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ.
Thời điểm này, nông dân trồng đậu phộng (trồng lạc) ở huyện Tây Sơn (Bình Định) đang vào cao điểm thu hoạch đậu phụng vụ Đông Xuân. Không khí làm việc trên các cánh đồng đậu phộng rất khẩn trương, tấp nập.
Anh Đỗ Huy Mân là một trong những nông dân ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau tiên phong thực hiện mô hình nuôi tôm siêu thâm canh, nuôi cua hộp nhựa, mang lại thu nhập cao.
Ngày 18/5, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận thông tin người dân phát hiện một cây cổ thụ là cây gỗ sưa quý hiếm đã chết nằm dưới lòng suối, dân đang đào lên. Lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc, đưa hiện vật về nơi quy định.
Anh Lê Văn Hà (xã Kim Tân, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có 10 ha đất nuôi ngao dày đặc-con đặc sản bình dân dễ làm, dễ ăn. Vụ ngao năm nay gia đình anh ước tính thu hoạch khoảng 500 tấn ngao thương phẩm, trừ chi phí, dự tính lãi hơn 3 tỷ đồng.
Tôi đã không thể ngờ, thứ cứu vớt mối quan hệ mẹ con tôi lại là một bộ phim nước ngoài.
Trong lịch sử thời Ngụy Tấn, không chỉ tướng tài nhiều như sao trên trời, mà tài nữ cũng lần lượt xuất hiện theo thời thế. Trong đó có những mỹ nhân với sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành khiến hậu thế phải trầm trồ, tỉ dụ như: Ngọc phu nhân, Đại Kiều, Tiểu Kiều…
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án; khởi tố 32 bị can về các hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc; Mua bán trái phép chất ma túy; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại tỉnh Tiền Giang và Long An do đối tượng Nguyễn Công Huân cầm đầu.
Tối 18/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, tổ chức cùng Đài truyền hình Việt Nam, UBND TP.Hà Nội, Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện, đã gây ấn tượng mạnh với người xem.
Lý Thái Tổ, hay còn gọi là Lý Công Uẩn, đã chọn vùng đất Đại La làm kinh đô vì đây là vùng đất rộng lớn lại bằng phẳng, dân cư đông đúc và từng là kinh đô xưa...