Chủ đề nóng

Nóng: Máy bay ném bom hạt nhân của Mỹ áp sát Nga, tấn công giả định

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 20/03/2019 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một máy bay ném bom chiến lược của Không lực Mỹ đã tiếp cận biên giới khu vực Kaliningrad, theo dữ liệu của tài nguyên giám sát Plane Radar.
Bình luận 0

Máy bay ném bom hạt nhân B-52H.

Vào lúc 11:45 (giờ địa phương), chiếc Boeing B-52H Stratofortress với số đuôi 60-0024 cất cánh từ căn cứ không quân Fairford. Lúc 13:20, máy bay hoàn thành một cuộc tấn công giả định vào căn cứ của Hạm đội Baltic.

Chuyến bay diễn ra ở độ cao khoảng 8.000 m.

Boeing B-52H Stratofortress là máy bay ném bom chiến lược có mặt trong hệ trang bị của Không lực Hoa Kỳ từ năm 1955. Máy bay có khả năng mang nhiều loại vũ khí khác nhau, kể cả vũ khí hạt nhân.

Thời gian gần đây, hoạt  tính của máy bay trinh sát và UAV nước ngoài tăng lên đáng kể ở khu vực sát gần biên giới Nga. Chẳng hạn, hôm thứ Hai, chiếc Boeing B-52H Stratofortress đã bay lượn gần biên giới vùng Leningrad. Khi  đó, các phi công Mỹ cũng đã mô phỏng vụ đánh bom vào căn cứ của Hạm đội Baltic, tiếp cận Saint-Peterburg ở cự ly 191 km trong suốt chuyến bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem