Chủ đề nóng

Nóng: Mỹ gửi máy bay 'ngày tận thế' đến châu Âu

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 01/03/2023 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Washington đã triển khai máy bay ngày tận thế E-6B Mercury tới châu Âu, trụ sở chỉ huy các lực lượng Mỹ ở châu Âu cho biết.
Bình luận 0
Mỹ gửi máy bay 'ngày tận thế' đến châu Âu - Ảnh 1.

E-6B Mercur được mệnh danh là máy bay ngày tận thế. Ảnh IT

Phi hành đoàn đã gặp Đại sứ Mỹ tại Iceland Carrin Patman và các quan chức ngoại giao và quân sự khác, thông điệp cho biết.

Máy bay được gửi đến Iceland để thực hiện các hoạt động của Lực lượng Châu Âu của Quân đội Mỹ.

Máy bay E-6B Mercury là một sở chỉ huy trên không dành cho Hải quân Mỹ như một phần của phản ứng hạt nhân. Máy bay chỉ huy và kiểm soát bộ ba hệ thống vũ khí hạt nhân, chẳng hạn như máy bay ném bom, lĩnh vực ICBM và tàu ngầm được trang bị tên lửa đạn đạo.

Trong diễn biến khác, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Nuremberg, Đức hôm thứ Hai để yêu cầu chính phủ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nga, ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến.

Một số người biểu tình bày tỏ quan điểm cho rằng dù chiến tranh chưa đến nước Đức nhưng đã gián tiếp ảnh hưởng đến nước này.

Việc tiếp tục giao vũ khí cho Kiev, trừng phạt Nga và cấm vận khí đốt đã gây ra các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố khác nhau trên toàn cầu. Các cuộc biểu tình xảy ra ở nhiều nơi ở Châu Âu và Mỹ, bao gồm Bỉ, Đức, Ý và Hà Lan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem