Chủ đề nóng

Nóng: Nga phóng hơn 30 tên lửa vào Ukraine, tiếng nổ vang trời, 7 tỉnh báo động khẩn

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 26/01/2023 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lệnh báo động không kích đã được ban bố ở thủ đô Kiev, cũng như ở các tỉnh Kiev, Chernigov, Cherkassy, Poltava, Kirovograd, Kharkov, Dnepropetrovsk của Ukraine, theo dữ liệu từ bản đồ trực tuyến của Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine.
Bình luận 0
Nóng: Nga phóng hơn 30 tên lửa vào Ukraine, tiếng nổ vang trời, 7 tỉnh báo động khẩn - Ảnh 1.

Cơn mưa tên lửa Nga dội xuống Ukraine sáng 26/1. Ảnh Pravda

Bộ này cho biết, còi báo động được phát ở thủ đô Kiev lúc 05h02 (giờ Hà Nội) và tại tỉnh Kiev hai phút sau đó. Nga đã tấn công tên lửa vào Ukraine trong suốt buổi sáng ngày 26/1. Theo Không quân Ukraine, lực lượng Nga đã phóng hơn 30 tên lửa vào Ukraine. Tiếng nổ vang lên ở thành phố Kyiv và Vinnytsia Oblast.

Yurii Ihnat, phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Ukraine, cho biết:  "Khoảng 6 máy bay ném bom Tu-95 đã cất cánh và phóng tên lửa có lẽ từ Murmansk (Nga). Chúng tôi dự đoán khoảng 30 tên lửa đã bắt đầu xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau. Hệ thống phòng không đang hoạt động. Đã có vụ nổ ở các khu vực khác nhau bao gồm cả Vinnytsia".

Serhii Popko, Trưởng ban quản lý quân sự thành phố Kiev cũng cho biết thêm: "Lực lượng Nga đã phóng hơn 15 tên lửa hành trình về phía Kiev. Nhờ công tác phòng không xuất sắc, tất cả các mục tiêu trên không đều bị bắn hạ! Tuy nhiên, nguy cơ bị không kích đã không được thông qua. Ở trong hầm tránh bom cho đến khi còi báo động không kích vang lên".

Ông Ihnat đã nói rằng người Nga hiện đang tập trung vào phần trung tâm của Ukraine nhưng mọi thứ có thể thay đổi. Ông cũng một lần nữa chỉ ra rằng có các tàu sân bay tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen, vì vậy không nên loại trừ một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn hơn của Nga.

Serhii Borzon, Trưởng phòng Quản lý Quân sự Tỉnh Vinnytsia, đã báo cáo rằng "có một trận chiến trên không" (đây là cách gọi việc triển khai các hệ thống phòng không) và Lực lượng Không quân kiểm soát không phận trên Tỉnh Vinnytsia.

Cơ quan quản lý quân sự tỉnh Kyiv đã xác nhận rằng các hệ thống phòng không đã được kích hoạt ở tỉnh Kiev.

Serhii Borzov, Trưởng phòng Quản lý Quân sự tỉnh Vinnytsia, đã báo cáo rằng các tên lửa của Nga đã tấn công khu vực này. Không có thương vong, tất cả các dịch vụ khẩn cấp đều có mặt.

Vào sáng ngày 26/1, còi báo động không kích vang lên khắp Ukraine. Trước đó ngày 25/1, báo động không kích được phát nhiều lần trên khắp đất nước.

Các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraine của Lực lượng Vũ trang Nga bắt đầu vào 10/10/2022, chỉ hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cầu Crimea của Nga. Chính quyền Nga cho rằng, các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đứng đằng sau vụ tấn công trên.

Các cuộc đáp trả được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, đơn vị công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trong cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem