Chủ đề nóng

NÓNG: Nhật Bản sẽ bán môtô bay cho thị trường Việt Nam?

Văn Biên Thứ bảy, ngày 30/03/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhật Bản đang phát triển xe môtô và dự kiến sẽ tung ra hàng loạt vào năm 2022 tại các nền kinh tế đang phát triển và cơ sở hạ tầng đường sá còn kém.
Bình luận 0

Video xe bay của A.L.T Technologies thử nghiệm.

Giám đốc điều hành Shuhei Komatsu của Công ty liên doanh A.L.T Technologies Inc tại Tokyo cho biết, công ty này đang lên kế hoạch tung ra hàng loạt xe môtô bay vào năm 2022.

A.L.T Technologies kỳ vọng sẽ bán sản phẩm xe bay cho các nền kinh tế đang lên ở châu Phi, Trung Đông và châu Á, những nơi mà cơ sở hạ tầng đường xá đi lại vẫn còn chưa phát triển.

Hướng tới các nước đang phát triển.

“Xe bay của chúng tôi có cùng các công nghệ với phương tiện bay không người lái”, ông Shuhei Komatsu tự tin nói khi công bố về kế hoạch thương mại hóa sản phẩm xe bay của công ty mình.

Động cơ cánh quạt.

Trong video thử nghiệm mà công ty này tiết lộ thì xe bay sử dụng các động cơ cánh quạt nâng xe và người lái lên khỏi mặt đất hàng chục centimeter (cm). Công ty đang phát triển để xe có khả năng đạt được độ cao mong đợi và khi đó sẽ sử dụng các cảm biến để tránh va chạm với vật cản.

Mô hình tương lai của xe bay A.L.Technologies.

A.L.T Technologies chưa tiết lộ giá bán dự kiến. Công ty này còn hy vọng xe bay của mình sẽ được sử dụng cả ở Nhật Bản. Một khi mở rộng ra các thị trường ở châu Á, rất có thể tới lúc đó, xe bay này cũng sẽ được bán cho cả thị trường Việt Nam.

SỐC: Môtô không trục ở Hà Nội vừa chạy vừa để người nằm trong bánh

Một dân chơi xe Hà Nội vừa công bố video quay lại cảnh siêu môtô bánh không trục với giá tiền tỷ vừa chạy vừa có hai...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem