Chủ đề nóng

Nóng: Rồng lửa S-300 tung đòn vùi dập tên lửa từ kẻ thù đáng gờm của Nga

Thứ năm, ngày 22/08/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2.000 nhân viên quân sự và khoảng 2500 đơn vị quân sự và thiết bị đặc biệt, bao gồm hơn 100 máy bay và trực thăng, đã tham gia cuộc tập trận. của Nga.
Bình luận 0

Hình ảnh cuộc tập trận.

Trong cuộc tập trận, các đội hệ thống tên lửa đất đối không S-300 của vùng Astrakhan đã đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa lớn của một kẻ thù đáng gờm, cơ quan báo chí của Quân khu Nam đưa tin.

Việc bắn thử nghiệm cũng được thực hiện bởi các tổ hợp khác bao gồm "Shell-S", "Tunguska" và "Shilka".

Hệ thống S-300 được Liên Xô triển khai lần đầu vào năm 1979 nhằm phòng thủ không trung cho các cơ sở công nghiệp và hành chính lớn, các căn cứ quân sự và kiểm soát không phận chống lại máy bay tấn công của đối phương.

Nhà phát triển quản lý dự án của S-300 là công ty Nga Almaz (thuộc sở hữu của chính phủ, viết tắt "KB-1") mà hiện nay đang là một phần của Doanh nghiệp Phòng không "Almaz-Antei". S-300 sử dụng tên lửa do phòng thiết kế MKB "Fakel" (một công ty riêng của chính phủ) phát triển.

Theo Wikipedia, S-300 cũng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay tàng hình có diện tích bộ lộ radar nhỏ cỡ 0,02 m2, và được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện tại, với nhiều thông số vượt trội hơn hệ thống đối thủ của Mỹ là Patriot. Ra đa phát hiện mục tiêu của nó có khả năng đồng thời theo dõi đến 100 mục tiêu và ra đa bám sát chặt 6 trong số đó.

Thời gian triển khai S-300 là 5 phút. Các tên lửa S-300 là các vòng kín và không cần bảo trì trong suốt thời gian sử dụng của chúng.

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem