Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, thông tin NSƯT Hạnh Thúy nằm trong danh sách ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nghệ sĩ Hạnh Thúy đã có cuộc trò chuyện cởi mở cùng Dân trí để chia sẻ về vai trò mới này của mình.
Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi chính thức tham gia ứng cử để trở thành Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM năm nay?
- Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM và Hội Điện ảnh TPHCM đề cử ra ứng cử đại biểu HĐND. Đây là một nhiệm vụ mới và rất khác biệt so với tất cả các công việc mà tôi đã làm trước đó.
Tôi cũng cảm thấy lo lắng khi bản thân vốn không thuận trong việc đoàn thể, chính trị. Nhưng đã là một nghệ sĩ và cũng là một người chiến sĩ, như trước giờ đã làm thì trong công việc nào, trên cương vị nào, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình để làm tốt nhất trong khả năng có thể.
Theo chị, điều gì khiến chị nhận được sự tin tưởng để được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ này?
- Tôi nghĩ những anh chị đề cử tôi tham gia ứng cử chắc chắn đã tin tưởng tôi và có thể thấy nhiệt tình, nhiệt huyết, sự hết mình trong những nhiệm vụ tôi đã làm trước đó.
Nếu nói về bằng cấp, bề dày kinh nghiệm của công việc chính quyền thì thật sự tôi thừa nhận mình chưa có gì. Nhưng tôi nghĩ, với tính cách quyết liệt và sự mạnh mẽ trong công việc, không ngại nói, không ngại làm chính là điều khiến các anh chị trong đã tin tưởng và kỳ vọng tôi sẽ làm được khi đề cử để tham gia ứng cử đại biểu HĐND.
Chị đang là thành viên của Hội Điện ảnh thành phố với vai trò Ủy viên Ban chấp hành hội Điện ảnh, từng tham gia các hoạt động của hội có giúp ích cho chị trong việc tham gia ứng của đại biểu HĐND không?
- Quá trình tham gia sinh hoạt, công tác tại Hội Điện ảnh cho tôi điều kiện gặp và tiếp xúc nhiều tri thức, những người có uy tín trong nghề, trong xã hội. Đồng thời, những chuyến đi thực tế sáng tác, đến nhiều vùng miền của đất nước giúp tôi có thêm sự thấu hiểu về nhiều hoàn cảnh khác nhau trong xã hội, tôi càng mong muốn được đóng góp chút công sức của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Mục tiêu lớn nhất mà chị mong muốn thực hiện nếu trúng cử với vai trò đại biểu HĐND là gì?
- Có 2 mục tiêu lớn nhất khi ứng của HĐND lần này mà tôi rất mong muốn thực hiện. Thứ nhất, đồng hành với những phụ nữ yếu thế trong xã hội, cùng với họ bảo vệ quyền lợi hợp pháp để có thể mang lại điều kiện sống tốt hơn cho phụ nữ về mặt vật chất lẫn tinh thần. Và điều nữa là bảo vệ trẻ em, bởi tôi thấy các bé chưa được bảo vệ đúng mức. Đôi khi còn bị bạo hành từ tinh thần đến thể xác bởi chính người thân của mình, thậm chí là bị lạm dụng tình dục.
Mục tiêu thứ 2 là thông qua tiếng nói, điều kiện nghề nghiệp của mình để có thể thay đổi phần nào quan điểm nhận thức của người trẻ trong xã hội về việc "yêu hiểu biết, sống trách nhiệm". Để không còn những cô gái có thai ngoài ý muốn và những đứa trẻ vô thừa nhận, cũng như nạn phá thai hiện nay. Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất hiện nay là nhận thức và giáo dục.
Tôi hy vọng mình sẽ nhận được sự đồng hành của nhiều người trong xã hội để mục tiêu được hoàn thành.

Với vai trò ứng cử đại biểu HĐND, nghệ sĩ Hạnh Thúy quan tâm đến việc cuộc sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, nạn bạo hành trẻ và vấn nạn phá thai của trẻ vị thành niên hiện nay.
Chị đã tham gia tiếp xúc cử tri chưa? Cảm nhận của chị khi tham gia tiếp xúc cử tri như thế nào?
- Đến thời điểm này tôi đã có 2 cuộc tiếp xúc cử tri tại thành phố Thủ Đức. Thật sự, tôi rất cảm kích vì sự nhiệt tình của bà con cử tri. Bởi tôi thấy tất cả các cô chú cử tri rất nghiêm túc với việc sẽ chọn ra đại biểu xứng đáng nhất để trao tiếng nói của họ cho mình.
Tôi cũng như tất cả các anh chị trong hội bầu cử đã thấy rõ sự nghiêm túc, nhiệt thành và rất kỳ vọng của quý vị cử tri. Họ ghi lại những gì chúng tôi chia sẻ, và nói rằng sẽ đồng hành đến cả hành trình về sau, nếu chúng tôi được trúng cử trong hội đồng.
Những lời cử tri, dù rất nhẹ nhàng nhưng vẫn nhắc nhở chúng tôi rằng, ai trúng cử cũng phải là những đại diện tiếng nói chính trực, công minh và chính đáng.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cùng các đại biểu ứng cử trong một buổi tiếp xúc cử tri tại Thành phố Thủ Đức.
Là nghệ sĩ được nhiều khán giả biết đến có phải là lợi thế khi chị tiếp xúc cử tri không?
- Bản thân tôi không cảm thấy đó là lợi thế. Mọi người biết đến tôi là một diễn viên, đạo diễn và hai công việc đó hoàn toàn không liên quan đến công việc lần này. Khi tôi ứng cử và tiếp xúc cử tri, tôi thấy rằng lợi thế được nhiều người biết đến không có nghĩa sẽ nhận được sự đồng thuận của họ.
Việc mọi người đã biết đến mình với vai trò gì trước đó càng khiến câu hỏi nghi ngờ mọi người đặt ra còn lớn hơn rằng: "Cô này từ xưa đến giờ chỉ làm việc nghệ thuật, liệu sẽ làm như thế nào nếu trúng cử trong hội đồng".

"Tôi cho rằng dù mình là ai, khi tiếp xúc với cử tri thì đều bình đẳng như nhau, đều là nơi cử tri gửi gắm và cử tri sẽ lựa chọn người mà họ tin tưởng nhất".
Với vai trò, nhiệm vụ mới chị sẽ thu xếp thời gian như thế nào để có thể chu toàn công việc gia đình và cả hoạt động nghệ thuật?
- Bình thường công việc nghệ thuật đã chiếm thời gian rất nhiều, bây giờ lại thêm công việc mới, nên tôi phải thu xếp làm sao để vẫn "giỏi việc nước, đảm việc nhà" (cười).
Tôi nghĩ đây cũng là những khó khăn của mình trong thời gian sắp tới. Nhưng tôi là người thích đối mặt với khó khăn để vượt qua khó khăn đó. Tôi nghĩ mình sẽ thu xếp được. Quan trọng là muốn làm gì mà mình đã lựa chọn, bản thân sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đó.
Với vai trò là người ứng cử đại biểu HĐND, chị có gửi gắm gì đến cử tri?
- Là một đại biểu HĐND nghĩa là đại diện tiếng nói của cử tri, tiếng nói của người dân thành phố, chính vì vậy tôi nghĩ rằng, nếu được trúng cử đại biểu tôi sẽ lắng nghe tiếng nói của người dân, gần gũi người dân để lắng nghe nguyện vọng chính đáng của họ. Đây là một trong những nhiệm vụ rất thiêng liêng và quan trọng, không chỉ tôi mà bất cứ một đại biểu HĐND nào cũng làm.
Xin cảm ơn nghệ sĩ Hạnh Thúy đã chia sẻ!

Diễn viên Hạnh Thúy tên thật là Ngô Phạm Hạnh Thúy, sinh ngày 26/11/1976 tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1997 đến nay, nghệ sĩ Hạnh Thúy được biết đến với nhiều vai trò như: diễn viên, tác giả, đạo diễn…
Nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn trong lòng công chúng với nhiều vai diễn trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình, như: Mẹ con Đậu Đũa, Sống trong sợ hãi, Vịt kêu đồng, Đồng quê, Hoàng tử bé 1,2 , Tay chơi miệt vườn…
NSƯT Hạnh Thúy từng nhận được nhiều giải thưởng trong hoạt động nghệ thuật, như: Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim toàn quốc năm 2005, Đạo diễn xuất sắc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp năm 2009, Giải B cho vở diễn Dòng nhớ - Liên hoan sân khấu sân khấu chuyên nghiệp năm 2009 (tác giả, đạo diễn), Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM năm 2012, 2017, Bằng khen của Ủy ban nhân dân TPHCM năm 2013, 2016…
Ngoài ra, nghệ sĩ Hạnh Thúy còn đảm nhận vai trò Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh TPHCM từ năm 2015 đến nay. Hiện, nữ nghệ sĩ tham gia giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM từ tháng 10/2020 đến nay.
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?