Chủ đề nóng

Nữ bác sĩ bị cưỡng hiếp tập thể, đốt xác phi tang gây rúng động

Minh Nhật Thứ năm, ngày 05/12/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ bác sĩ thú y 26 tuổi bị một nhóm 4 đàn ông cưỡng hiếp tập thể, sát hại rồi tưới xăng đốt xác tại thành phố phía nam thành phố Hyderabad thổi bùng sự phẫn nộ ở Ấn Độ.
Bình luận 0

Người biểu tình chống nạn bạo lực nhắm vào phụ nữ ở Ấn Độ hô vang khẩu hiệu cứu phụ nữ.

Theo Telesurenglish, để bẫy nạn nhân, những tên yêu râu xanh đã xì hơi lốp xe máy của cô. Sau đó, chúng lấy cớ giúp cô sửa xe rồi đưa nạn nhân đến một căn phòng nơi cô ta bị hãm hiếp tập thể trước khi bị bóp cổ cho đến chết.

Các bị cáo sau đó đã tưới xăng đốt xác nữ bác sĩ thú y để phi tang và che giấu tội ác của chúng.

Vụ cưỡng hiếp tập thể rồi đốt xác phi tang nói trên xảy ra tuần trước thổi bùng lên sự phẫn nộ trong dư luận ở Ấn Độ.

Hàng trăm phụ nữ từ các nhóm tuổi khác nhau đã tập trung tại trung tâm thủ đô quốc gia để biểu tình, phản đối vấn nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ. 

Hàng chục sinh viên đã tham gia vào một cuộc biểu tình khác ở thành phố phía nam của bang Bengal yêu cầu hình phạt tử hình đối với những kẻ hiếp dâm.

Các cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức vào đầu tuần này tại các thành phố lớn khác, bao gồm cả thành phố Kolkata.

Swati Maliwal, người đứng đầu Ủy ban Phụ nữ Delhi mạnh mẽ yêu cầu chính quyền thành phố điều tra và kiểm tra các vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh dành cho phụ nữ. Bà cũng đã bắt đầu tuyệt thực vô hạn ở thủ đô Ấn Độ để yêu cầu trừng phạt mạnh tay đối với những kẻ hiếp dâm.

Một báo cáo của Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia Ấn Độ, nơi thu thập dữ liệu tội phạm trên toàn quốc tiết lộ gần 360.000 trường hợp bạo lực đối với phụ nữ đã được báo cáo vào năm 2017. 

Báo cáo được công bố vào tháng trước cho năm gần nhất cho thấy số lượng các trường hợp như vậy đã tăng lên khi trong năm 2016, con số là 338.000 trong khi năm 2015 là 320.000 trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem