Chủ đề nóng

Nữ giám đốc bị "tố" làm lây lan dịch bệnh, Công an Bạc Liêu báo cáo gì?

Ngọc Quyên Thứ năm, ngày 23/09/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến nay vẫn chưa kết thúc điều tra vụ liên quan đến nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị "tố" làm lây lan dịch bệnh và không bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào.
Bình luận 0

Ngày 23/9, theo nguồn tin của phóng viên Dân Việt, Công an tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo UBND tỉnh về kết quả điều tra, xác minh vụ án, vụ việc liên quan phòng chống dịch Covid-19 xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (cùng ở phường 7, TP.Bạc Liêu).

Theo đó, Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến nay vẫn chưa kết thúc điều tra vụ Chi nhánh Công ty F88, đồng thời chưa có kết quả xác minh vụ Công ty Mỹ phẩm Đông Anh là do một số nguyên nhân khách quan ảnh hưởng tới tiến độ điều tra.

Công an Bạc Liêu khẳng định đang điều tra và không bao che vụ nữ giám đốc công ty mỹ phẩm - Ảnh 1.

Công ty Mỹ phẩm Đông Anh. Ảnh: CTV.

Bên cạnh đó, văn bản do đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ký nêu rõ: "Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 TP Bạc Liêu và Công ty Mỹ phẩm Đông Anh".

Cụ thể, theo Công an tỉnh Bạc Liêu, ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người" xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88, theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 27/8, Công an TP.Bạc Liêu khám xét tại trụ sở chi nhánh và chỗ ở của những người có liên quan để thu giữ vật chứng, tài liệu. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã xác định 145 F0, 501 F1, 754 F2.

Đối với trường hợp Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã có quyết định phân công phó thủ trưởng, điều tra viên thụ lý xác minh nguồn tin về tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người", theo Điều 240 và 295 Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm của bà Nguyễn Huỳnh Như - Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, đến thời điểm này, công an đã xác định có 7 F0, 31 F1 và 68 F2 đang điều trị, cách ly.

Đến chiều 22/9, ông Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như, để kịp thời thông tin đến báo chí. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 30/9.

Trước đó, bà Nguyễn Huỳnh Như - Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh mắc Covid-19 và lây lan cho nhiều người, trong đó có 4 nhân viên của công ty. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem