Chủ đề nóng

Nữ kế toán "mất tích" với 800 triệu tiền bán tăm của người mù ra trình diện

Theo Giao thông Thứ hai, ngày 31/08/2020 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ kế toán Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa "mất tích" cùng khoảng 800 triệu đồng tiền của cơ quan đã đến Công an trình diện.
Bình luận 0
Nữ kế toán "mất tích" với 800 triệu tiền bán tăm của người mù ra trình diện - Ảnh 1.

Trụ sở Hội người mù tỉnh Thanh Hóa

Ngày 31/8, xác nhận với Báo Giao thông, ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa cho biết, bà Nguyễn Thị Hồng Vân là kế toán của Hội sau nhiều ngày "mất tích" đã đến cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa trình diện để làm rõ số tiền quỹ khoảng 800 triệu đồng bỗng dưng "bốc hơi".

Theo ông Quyết, bà Vân đã công tác tại Hội được 9 năm nay. Trong quá trình công tác chưa để xảy ra vấn đề gì, nhưng từ ngày 27/7/2020, bà Vân tự ý nghỉ việc không rõ lý do. Khi Hội liên lạc thì bà Vân viện nhiều lý do cá nhân, rồi sau đó không liên lạc được. Thời điểm này, Vân đang giữ khoảng 800 triệu đồng tiền của cơ quan.

"Ở Tỉnh Hội có Ban lao động sản xuất hàng năm điều tiết phân phối tăm về cho 21 hội người mù trên địa bàn các huyện, thị trong tỉnh. Khi bán được tăm, các Hội chuyển tiền về cho Tỉnh Hội thì bà Vân với vai trò là kế toán sẽ giữ số tiền này.

Ngoài ra, còn 21 cơ sở tầm quất của Hội người mù hoạt động thì tiền cũng được chuyển lên đưa vào quỹ ngân sách để từ đó cân đối chăm sóc đời sống cho các hội viên.

Toàn bộ số tiền này là mồ hôi, nước mắt của các hội viên đi bán tăm, hát rong và tầm quất vất vả mới có được. Nhưng không hiểu lý do gì mà số tiền này lại bị bà Vân làm thất thoát.

Hiện nay, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nên chúng tôi không thể cung cấp gì thêm", ông Quyết cho hay.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Quyết, mặc dù bà Vân đã đến trình diện cơ quan Công an nhưng thông tin về số tiền khoảng 800 triệu đồng thì Hội vẫn chưa nhận lại được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem