Chủ đề nóng

Nữ nhà báo đưa tin tham nhũng bị cưỡng bức, sát hại ở châu Âu

Trà My - news.com.au Thứ hai, ngày 08/10/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ nhà báo tử vong vì bị đánh vào đầu và nghẹt thở, công tố viên cho biết.
Bình luận 0

Nữ nhà báo Viktoria Marinova, 30 tuổi

Một nữ nhà báo Bulgari đưa tin về một cuộc điều tra tham nhũng vừa bị sát hại tại thành phố Ruse nước này, các nhà chức trách cho biết.

Theo các công tố viên, thi thể của Viktoria Marinova, 30 tuổi, được tìm thấy thứ 7 tuần trước trong một công viên ở Ruse.

"Đây dường như là một vụ cưỡng hiếp và giết người", Bộ trưởng Nội vụ Bulgari, ông Mladen Marinov, nói với các phóng viên.

Marinova bị sát hại khi đang đưa tin về một cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến các quỹ của Liên minh châu Âu (EU), theo báo địa phương.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy vụ giết người liên quan đến công việc của Marinova và không có thông tin nào cho thấy Marinova bị đe dọa, theo ông Marinov.

Thủ tướng Bungari, ông Boyko Borissov, nói với các phóng viên: “Tôi tin rằng chỉ là vấn đề thời gian để vụ giết người này được phá. Các nhà tội phạm giỏi nhất đã được điều đến Ruse, đừng thúc giục họ. Họ đã thu được một số lượng lớn ADN”.

Công tố viên Georgy Georgiev cho biết: “Cô ấy chết vì bị đánh vào đầu và nghẹt thở. Điện thoại di động, chìa khóa xe hơi, kính và một số quần áo của cô đã biến mất".

Marinova hiện đang là thành viên hội đồng quản trị của đài truyền hình TVN - một trong những kênh nổi tiếng nhất ở đông bắc Bulgaria. Cô là nhà báo thứ ba bị ám sát tại Liên minh châu Âu trong một năm qua.

Theo báo chí địa phương, Marinova gần đây đang đưa tin về một cuộc điều tra các công ty liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng do EU tài trợ và do chính quyền địa phương quản lý.

Ấn Độ: Đang tắm sông Hằng, bị lôi lên cưỡng hiếp tập thể

Cảnh sát Ấn Độ hôm 3-10 bắt giữ hai người đàn ông ở TP Patna sau khi video quay cảnh một phụ nữ bị cưỡng hiếp bên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem