Chủ đề nóng

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng: Lời hàng xóm...

Trần Hiền Thứ ba, ngày 30/06/2020 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đến cơ quan công an trình báo về việc bị vỡ nợ gần 200 tỷ đồng, chị Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại phường Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai) đã đi khỏi nhà. Theo hàng xóm, chị Thương đã nhiều lần hỏi vay mượn tiền mặt với lý do để đáo hạn ngân hàng.
Bình luận 0

Được biết, trước đó chị Thương đã vay gần 200 tỷ đồng của các cá nhân trên địa bàn TP.Pleiku để làm ăn. Tuy nhiên, do mất khả năng chi trả, chị Thương bị nhiều chủ nợ tới nhà và cơ quan tìm để đòi lại số tiền vay mượn.

Để tìm hiểu rõ về vụ việc trên, Dân Việt đã tìm về ngôi nhà của chị Thương (nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai), tuy nhiên, cổng nhà khoá chặt. Theo người dân, gia đình chị Thương dọn đi từ tối 29/6.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Hàng xóm nói gì? - Ảnh 1.

Ngôi nhà của chị Thương đã bị khóa chặt cửa từ tối 26/6.

Trò chuyện cùng PV, chị Dung (trú tại đường A Ma Quang, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: "Cả tuần nay rất nhiều người đến nhà Thương. Làng xóm quan tâm ra hỏi han thì được biết Thương bị tụt huyết áp. Mãi đến ngày 29/6 mới biết gia đình này bị vỡ nợ. Trước đây, Thương từng hỏi tôi có tiền không, đáo hạn ngân hàng để lấy lời nhưng tôi không có".

Cũng theo chị này, Thương gọi điện cho nhiều hàng xóm ở đây, đại ý nói cho Thương vay mượn vì đang đáo hạn ngân hàng, cả hai bên cùng kiếm thêm ít. Cả tuần nay, hàng xóm vẫn thấy hai vợ chồng đi, về nhưng từ sáng giờ không thấy nữa. 

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Hàng xóm nói gì? - Ảnh 2.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nỡ gần 200 tỷ đồng.

Tương tự, một người hàng xóm cũng suýt là nạn nhân của chị Thương khi đã bị hỏi vay tiền cho hay: "Thương sống rất hòa thuận với xóm giềng, các hoạt động hội họp cũng tham gia rất đầy đủ. Trước đây, Thương từng hỏi tôi có tiền mặt không cho vay để đáo hạn ngân hàng nhưng bản thân gia đình tôi là người làm công ăn lương nên không có. Gần đây, Thương lại hỏi vay tiền mặt để trả nợ xây nhà nhưng tôi không có. Đặc biệt, mấy ngày qua, nhiều thanh niên xăm trổ cũng thường lui tới. Khi nghe Thương vỡ nợ gần 200 tỷ đồng, cả xóm không tin. Từ sáng cũng không thấy hai vợ chồng và 2 đứa con trai".

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Hàng xóm nói gì? - Ảnh 3.

Ngôi nhà của chị Thương khá khang trang.

Ông Trần Văn Chương - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cho biết: "Chị Thương là nhân viên hợp đồng thời vụ, có thâm niên 10 năm và làm việc tại phòng Quản trị. Chồng Thương là nhân viên chính thức bên lĩnh vực kỹ thuật của ngân hàng. Sau khi nghe chuyện có một số đối tượng xưng là chủ nợ đến chi nhánh ngân hàng để tìm vợ chồng chị Thương, tôi đã gọi người chồng lên để nắm bắt sự việc. Đồng thời, tôi cũng hướng dẫn vợ chồng anh chị lên trình báo với công an để được sự bảo vệ. Ngân hàng cũng cho vợ chồng anh chị Thương tạm nghỉ phép để giải quyết việc nợ nần".

Công an phường Hoa Lư (TP.Pleiku) xác nhận gia đình chị Thương đã đến trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ mình. Tuy nhiên, vẫn chưa có chủ nợ nào đến trình báo số tiền đã cho chị Thương vay. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem