Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong ngày thi đầu tiên, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Tại Hà Nội sáng cùng ngày trời có lúc mưa lớn. Đến chiều thời tiết chuyển sang nắng gắt khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình), nữ tình nguyện viên Nguyễn Thị An Hạnh (quê huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) hiện đang là sinh viên năm 2, Trường Đại học Mở Hà Nội hòa cùng các bạn vẫy tay chào các sĩ tử.

Tại các điểm thi tình nguyện viên luôn nhiệt tình tiếp sức cho các sĩ tử. Trong ảnh tình nguyện viên tại điểm thi Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh. Ảnh: Gia Khiêm
An Hạnh đặc biệt khi lọt thỏm trong số sinh viên tình nguyện. An Hạnh cao khoảng 1,4m nhưng trên khuôn mặt nữ tình nguyện viên luôn tràn đầy năng lượng và nụ cười thường trực.

Chiều 27/6 tại các điểm thi ở Hà Nội thời tiết nắng nóng. Trong ảnh, Nguyễn Thị An Hạnh lọt thỏm trong dòng tình nguyện viên đội nắng tiếp sức cho các sĩ tử. Ảnh: Gia Khiêm
Chia sẻ với PV Dân Việt, An Hạnh cho biết, đây là năm thứ 2 tham gia tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Năm trước cô tham gia ở điểm Trường THPT Việt Nam – Ba Lan (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
"Công việc của những tình nguyện viên như tôi đó là sẽ đến các điểm thi từ sáng sớm rồi phân chia công việc, người phát nước, người thì hướng dẫn các phụ huynh di chuyển để tránh không ùn tắc, người thì hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi, nắng mưa che ô đưa thí sinh vào điểm thi…", An Hạnh chia sẻ.
Theo An Hạnh, làm tình nguyện viên có chút vất vả nhưng cô cảm thấy rất vui. Đặc biệt, mỗi khi thí sinh bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt hân hoan trong vòng tay người thân An Hạnh và các tình nguyện viên khác cảm thấy xúc động giống như hai năm trước mình cũng tham gia vào kỳ thi quan trọng như vậy.

An Hạnh cho biết đã tham gia hoạt động tình nguyện viên được 2 năm nay. Ảnh: Gia Khiêm
"Tôi rất thích hoạt động tình nguyện. Tôi muốn bản thân có trải nghiệm, có kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Trước đây tôi từng có chút tự ti về ngoại hình nhưng khi tham gia cùng các bạn, mọi người cũng hỗ trợ nhiều khiến tôi tự tin hơn rất nhiều. Tôi thấy mình có nhiều năng lượng tích cực hơn, nhiệt huyết tuổi trẻ hơn", An Hạnh xúc động.
Tham gia hoạt động tình nguyện, An Hạnh có những ký ức không bao giờ quên. Có lúc mưa nắng sinh viên tình nguyện sẽ nhanh nhẹn đi tới che ô cho các thí sinh. Thế nhưng, vì ngoại hình thấp hơn mọi người nhiều nên chính cô lại được các thí sinh vui vẻ cầm ô che cho mình. Những lúc như vậy An Hạnh lại thấy rất vui vẻ, ấm lòng.

Nữ tình nguyện viên tràn đầy năng lượng tích cực. Ảnh: Gia Khiêm
"Các bạn tình nguyện viên tham gia cùng tôi ai cũng nhiệt tình, năng nổ, bên cạnh đó mọi người hay bày trò nọ kia chơi với nhau trong lúc đợi các em làm bài thi. Gia đình biết tôi tham gia hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi thì vui vẻ và động viên làm việc gì vừa sức, tránh ảnh hưởng sức khoẻ. Đây là trải nghiệm khó quên với tôi", An Hạnh chia sẻ thêm.
Phạm Thế An, người được phân công phụ trách điểm trường THCS Phan Chu Trinh cho biết, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 các tình nguyện viên sẽ phụ trách công việc hướng dẫn, động viên thí sinh.
"Chúng tôi cầm ô dẫn thí sinh ra vào trong điểm trường những lúc nắng mưa. Công việc có chút vất vả khi cả ngày đứng ngoài điểm thi nhưng khi nhìn thấy phụ huynh dẫn các bạn vào chúng tôi chợt nhớ tới hình ảnh của mình trước đây. Chứng kiến bố mẹ ôm các bạn, sinh viên tình nguyện như chúng tôi thấy vui và hạnh phúc vô cùng", Thế An chia sẻ.

Phạm Thế An cho biết, cảm thấy rất vui khi được tham gia làm tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Ảnh: Gia Khiêm
Theo Thế An, tình nguyện viên An Hạnh là người khiến mọi người rất xúc động khi có ý chí nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện. "Bạn ấy vượt quãng đường hơn 10km từ nhà trọ đến điểm thi từ rất sớm. An Hạnh luôn nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện với mọi người. Ngoài hoạt động này chúng tôi cũng có một số hoạt động khác trong trường như hỗ trợ hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường…", Thế An nói thêm.

Tình nguyện viên hướng dẫn các sĩ tử tại Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại Hà Nội đã có hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia. Nguồn lực do Thành đoàn - Hội Sinh viên TP xã hội hóa là hơn 38.000 phần quà tiếp sức cùng gần 30.000 thùng bánh, kẹo; hơn 6.000 thùng nước uống các loại; 10.000 quạt cầm tay và hàng trăm ô cỡ lớn, bút viết... với tổng giá trị nguồn lực là hơn 5 tỷ đồng.

Thí sinh quên mang máy tính trong môn thi Toán chiều 27/6 tại điểm thi Trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) được các tình nguyện viên hỗ trợ. Ảnh: Gia Khiêm
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, với công tác tuyển tình nguyện viên, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Thành đoàn - Hội Sinh viên TP đã tuyển chọn và tập huấn cho hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 196 điểm thi, bảo đảm bố trí từ 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại buổi thi; tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống, thực hiện hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào phòng thi...
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.