Chủ đề nóng

Nửa thế kỷ sưu tầm đồ trẻ con, ai cũng chê cười, bất ngờ thành tỷ phú

Huy Nguyễn (Theo Dailymail) Thứ ba, ngày 03/12/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Simon Hope, 68 tuổi, đã thu thập các mô hình ô tô đồ chơi cho trẻ em trong hơn 60 năm qua. Sở thích này tiêu tốn hàng ngàn bảng, nhưng hiện nay người đàn ông có thể thu về hơn 250.000 bảng với người mua trên khắp thế giới.
Bình luận 0

Là một người cha của hai đứa con, Simon Hope, 68 tuổi, đến từ Cheshire, đã sưu tập những chiếc xe mô hình đồ chơi dành cho trẻ em Matchbox từ khi còn nhỏ và mua hơn 4.000 mô hình trong hơn 60 năm qua.

Sở thích này tiêu tốn của ông hàng ngàn bảng, không những thế ông còn phải đi khắp đất nước để tìm mua những mô hình yêu thích và thường xuyên bị các thành viên trong gia đình chỉ trích vì thói quen “kỳ lạ” này. Ngoài ra, ông Hope luôn có thói quen giữ những chiếc xe mô hình trong bao bì Matchbox nguyên bản để tránh làm trầy xước.

Ông Hope đã thu thập những chiếc ô tô mô hình trong hơn 60 năm (Nguồn: Dailymail)

Khi đưa ra quyết định bán bộ sưu tập khổng lồ này, ông đã thuê một người thợ mộc với giá 30.000 bảng để lắp đặt một chiếc tủ trưng bày đủ lớn chứa tất cả bộ sưu tập đồ chơi.

Bộ sưu tập lớn đến mức có thể trải rộng trên ba chiếc tủ trưng bày khác nhau tại nhà đấu giá đồ chơi chuyên nghiệp Vectis của Thornaby, North Yorkshire (Anh). Hai tủ trưng bày đầu tiên đã được bán với giá 176.000 bảng Anh (hơn 5,2 tỷ đồng) bao gồm cả phí đấu giá. Chiếc tủ trưng bày cuối cùng được tổ chức đấu giá thành công vào tuần trước, thu về tổng cộng 76.000 bảng (2,3 tỷ VND).

Nhìn chung, những chiếc xe đồ chơi đã giúp ông thu về một con số khổng lồ lên tới 252.000 bảng (7,5 tỷ VND), với những người đặt mua đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Hope cho biết sở thích của ông bắt đầu từ khi còn nhỏ, khi ông bà mua cho ông một chiếc xe ô tô đồ chơi mô hình Matchbox. Tuy nhiên, bà của ông không cho ông chơi trên bàn vì sợ làm xước chúng, và vì thế những chiếc xe hầu như không bị vỡ hỏng bất kỳ bộ phận nào. Thay vào đó, ông sẽ lấy đồ chơi ra khỏi hộp chỉ để nhìn chúng trước khi cẩn thận đặt chúng trở lại trong bao bì.

Niềm đam mê của ông dành cho các mô hình Matchbox tiếp tục đến tuổi trưởng thành và khi về già ông vẫn tiếp tục mua ngày càng nhiều xe đồ chơi mô hình. “Trong nhiều năm qua, có lẽ tôi đã mua khoảng 4.000 mô hình ô tô đồ chơi khác nhau. Tôi đã cất giữ chúng trong kho và đóng ba chiếc tủ với giá hơn 30.000 bảng Anh để trưng bày chúng”, ông Hope cho biết.

Mẫu đắt nhất là một chiếc xe tải ERF Dropside màu xanh lá được bán với giá hơn 7.000 bảng Anh. Một chiếc xe tải Ford Kennel màu xanh đã được mua với giá 3.200 bảng và một chiếc Ford Mustang màu trắng đã được mua với giá 2.100 bảng.

Julian Royse, một chuyên gia tại nhà đấu giá Vectis, nói: “Có một thị trường lớn ngoài kia cho các mặt hàng như thế này, đặc biệt là các mô hình từ những năm 1970 vì những thứ này có xu hướng mang tính lịch sử và thế hệ trước đây”.

“Bộ sưu tập này thật đáng kinh ngạc và có lẽ sở hữu số lượng lớn nhất trong số những gì tôi từng thấy.”

Choáng với bộ sưu tập siêu xe của cặp vợ chồng lừa đảo khét tiếng

Điều đặc biệt là cặp vợ chồng này lừa cả nhà đầu tư thiên tài, tỷ phú nổi danh Warren Buffett.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem